Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • An toàn khi sử dụng các dịch vụ xe ôm taxi

An toàn khi sử dụng các dịch vụ xe ôm taxi

Thời gian gần đây dư luận không khỏi xôn xao về tình trạng những người sử dụng dịch vụ xe ôm hay taxi bị các tài xế tấn công để cướp tài sản, gây hậu quả nghiêm trọng về tính mạng con người. Vì thế, khi sử dụng các dịch vụ trên, mỗi người cần có những kỹ năng cơ bản để phòng tránh khi có sự cố xảy ra.

Thực trạng các tài xế tấn công hành khách ngày càng phổ biến và mức độ cũng nguy hiểm hơn, thời gian xảy ra các vụ án thường vào ban đêm và địa điểm ở những nơi vắng người qua lại. Nếu các vụ án tấn công hành khách thành công thì khả năng thiệt hại về tính mạng là rất lớn. Vì thế, mỗi người khi tham gia các dịch vụ xe ôm, taxi vào thời gian ban đêm cần phải được huấn luyện an toàn, để có những kỹ năng phản xạ kịp thời trước mối nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng.

Đối tượng có nhiều thuận lợi để tấn công là phụ nữ. Nếu được trang bị những kiến thức về huấn luyện an toàn khi sử dụng các dịch vụ xe ôm, taxi, các bạn nữ sẽ có sự chủ động trong mọi tình huống, dự đoán được mối nguy hiểm có thế xảy ra đối với mình. Khi đi vào ban đêm, các bạn nên đi với số lượng từ hai người trở lên, không nên chọn dịch vụ xe ôm, mà nên chọn các hãng taxi có uy tín. Nếu buộc phải đi một mình thì luôn sẵn sàng cầm điện thoại trên tay.

Một số lưu ý về huấn luyện an toàn dành cho các bạn. Khi lên xe, nên chủ động bắt chuyện với tài xế, có thái độ cởi mở nhưng vẫn phải đề phòng. Nếu trường hợp xe có dấu hiệu đi lòng vòng, đi vào các vùng thưa dân cư, nên có những thắc mắc ngay với tài xế. Đồng thời, gọi cho một người thân nào đó để nói chuyện, nên nhắc đến hãng xe đang đi, biển số xe, vị trí của xe một cách tế nhị khéo léo, chính những dữ kiện này sẽ làm kìm chế, tạo ra sự e ngại cho đối phương. Trên thực tế, không phải ra đường là gặp sự nguy hiểm từ các dịch vụ trên, tuy nhiên nên có những kỹ năng để phòng tránh rủi ro cho bản thân.