Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Bạn biết gì về Url trong thiết kế website?

Bạn biết gì về Url trong thiết kế website?

Khi thiết kế một website, muốn đạt được thành công đòi hỏi chúng ta phải chú trọng đến từng yếu tố nhỏ nhất, điển hình như Url. Tối ưu hóa Url chính là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng trang web của bạn đạt chuẩn SEO.

Thiết kế website chuẩn SEO

Muốn thiết kế website chuyên nghiệp và mang đến hiệu quả cao cho việc kinh doanh hay quảng cáo của mình, đòi hỏi chúng ta cần có kiến thức nhiều về website cũng như các vấn đề trong SEO. Từ những chi tiết nhỏ như tối ưu hóa Url cũng đặc biệt quan trọng để quá trình xây dựng website chuẩn SEO của bạn nhanh chóng và thành công hơn.

Một trong những công việc của thiết kế web chuẩn SEO đó chính là tối ưu hóa Url. Vậy cần chú ý những điểu gì trong công việc này? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những đều cần lưu ý khi bạn tôi ưu hóa Url.

Url hiểu theo cách đơn giản đó là một đường dẫn (hay liên kết) đưa ta đến nơi cần đến trên internet (một website cụ thể, một bài viết nào đó hay một bức hình...). Việc tối ưu hóa Url khi thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp nâng cao tỷ lệ nhấp chuột của người dùng hay giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được nội dung mà mình cần cũng như dễ nhớ...

Vì vậy khi tối ưu hóa Url trong công việc thiết kế web chuẩn SEO, bạn cần chú ý một số điều sau đây.

Url phải khoa học, gọn đẹp, phải giúp người dùng dễ dàng hình như được nội dung của bài viết. Tên Url cần phải liên quan đến nội dung bài viết, từ khóa... Mà tốt nhất là trung với tiêu đề của bài viết. Đồng thời, cũng cần phải đảm bảo tính khoa học cũng như thẩm mỹ trong việc phân tách các từ trong tên Url. Với thiết kế web chuẩn SEO hiện nay, người ta thường dùng dâu trừ (-) hoặc dấu gạch dưới (_) để phân tách. Tuy nhiên, theo người viết sử dụng dấu trừ (-) sẽ làm cho url đẹp hơn so với dấu gạch dưới (_).

* Ví dụ: Với tiêu đề bài viết là “Những điều cần biết về Url trong thiết kế web chuẩn SEO” thì Url nên được định dạng là “http://domain.com/nhung-dieu-can-biet-ve-url-trong-thiet-ke-web-chuan-seo.html”.

Thiết kế web chuẩn SEO cần phải tối ưu hóa Url theo hướng hạn chế đội dà của Url chỉ là ba 3 cấp tính từ domain (domain.com/cap1/cap2/cap3). Theo thang điểm chất lượng chuẩn SEO thì url ít cấp hơn sẽ mạnh hơn url nhiều cấp.

* Ví dụ: Url “http://domain.com/nhung-dieu-can-biet-ve-url-trong-thiet-ke-web-chuan-seo.html” sẽ mạnh hơn so với Url “http://domain.com/cap1/nhung-dieu-can-biet-ve-url-trong-thiet-ke-web-chuan-seo.html”. Không chỉ mạnh hơn mà Url ít cấp hơn còn có tính thẩm mỹ cao hơn.

Trên đây là những điểm mà chúng tôi điểm qua để giúp bạn đảm bảo được tính chuẩn SEO của Url trong việc thiết kế web chuẩn SEO.