Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Các bước làm thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh

Các bước làm thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh

Hiện nay, khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh thì nhiều người thường lúng túng không biết là nên thực hiện các thủ tục đó như thế nào để có thể đảm bảo là việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi và suôn sẻ nhất. Đây là lý do khiến không ít người gặp khó khăn trong việc thực hiện công việc này.

Với sự thay đổi và cập nhật quy định thành lập doanh nghiệp nhiều như hiện nay thì việc nhiều người lo lắng trong vấn đề làm thủ tục cũng là điều không khó để lý giải. Vì thế, lựa chọn tốt nhất chính là bạn nên tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ thông tin tốt nhất cho mình.

Các bước làm thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh

Muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh thì bạn phải biết được các bước cần làm như thế nào. Như vậy thì mới đảm bảo là sự chuẩn bị của bạn chính xác và đúng theo yêu cầu mà pháp luật quy định.

1. Chuẩn bị thông tin

Ở bước này thì điều bạn cần làm là xác định đầy đủ các thông tin cơ bản nhất mà một doanh nghiệp cần có như:

- Tên doanh nghiệp

- Loại hình doanh ngiệp

- Ngành nghề kinh doanh

- Trụ sở kinh doanh

- Nguồn vốn cần có

- Người đại diện theo pháp luật

Đây là những thông tin rất quan trọng. Nó góp phần không nhỏ cho các bước tiếp theo khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh của bạn.

2. Soạn hồ sơ

Tùy theo từng ngành nghề kinh doanh và loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn để thành lập mà bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ thật đầy đủ và hợp lý. Thông thường thì hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp của bạn cần nộp đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi mà bạn đặt trụ sở kinh doanh để được xét duyệt. Theo quy định thì trong vòng 5 ngày, tính từ ngày cơ quan chức năng nhận được hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3. Làm còn dấu và đăng ký mã số thuế

Với bước này thì 2 cơ quan chức năng bạn cần liên hệ là cơ quan công an Tỉnh/thành phố để hoàn tất thủ tục đăng ký mẫu dấu và cơ quan thuế để đăng ký mã số thuế.

4. Các thủ tục sau thành lập

Không phải cứ làm thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh xong thì thủ tục này sẽ kết thúc mà bạn còn phải làm các công việc sau thành lập doanh nghiệp như: kê khai thuế ban đầu; đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp; đăng ký mở tài khoản doanh nghiệp; đặt in hóa đơn; treo biển công ty…

Như vậy, thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh không phải là ít. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo là việc chuẩn bị các thủ tục này được thuận lợi và chính xác theo quy định.