Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các bước vận chuyển hàng chuyển phát nhanh đi nước ngoài

Các bước vận chuyển hàng chuyển phát nhanh đi nước ngoài

Hiện nay, xu thế hội nhập ngày càng phát triển. Việc trao đổi mua bán hàng hóa giữa các nước được thực hiện nhiều. Cho nên chuyển phát nhanh đang là dịch vụ được sử dụng nhiều để vận chuyển hàng hóa từ các nước. Hãy cùng tìm hiểu xem có bao nhiêu bước để gửi hàng hóa bằng chuyển phát nhanh nhé.

Đầu tiên, cá nhân hay công ty cần gửi hàng sẽ đến chi nhánh của hãng chuyển phát nhanh để làm thủ tục gửi hàng. Các thủ tục này được các nhân viên của hãng hưỡng dẫn cụ thể. Sau khi làm xong thủ tục gửi hàng thì người chuyển phải đóng phí vận chuyển và giao hàng lại cho hãng chuyển phát nhanh. Đối với hàng hóa cồng kềnh và có số lượng lớn của các công ty, bạn có thể chọn cách tự vận chuyển đến điểm tập kết hàng hoặc thuê xe của hãng vận chuyển hộ nhưng sẽ phải mất thêm một số phí. Đối với hàng của các công ty cần được kiểm duyệt trước khi gửi.

chuyển phát nhanh đi Úc

Sau đó, tùy theo việc người gửi đăng kí chuyển hàng bằng phương tiện nào, hãng sẽ phân loại hàng hóa ra thành các loại khác nhau để vận chuyển bằng máy bay hay tàu thủy. Vận chuyển bằng máy bay có thời gian ngắn, an toàn nhưng mất phí khá cao. Ngược lại, nếu vận chuyển bằng tàu thủy thì thời gian mất khá nhiều, hay trễ hàng do thời tiết nhưng đổi lại giá cả lại hợp lý hơn.

Tiếp theo, hãng sẽ làm thủ tục xuất cảnh cho hàng hóa. Sau khi làm xong các thủ tục thì hàng hóa đã có thể được vận chuyển đi nước ngoài. Trong quá trình vận chuyển, nếu khoảng cách giữa hai nước vận chuyển quá xa thì các phương tiện sẽ phải dừng lại ở một số nước khác để tiếp thêm nhiên liệu sau đó mới vận chuyển tiếp.

Khi đến nơi, hàng hóa được kiểm tra bởi hải quan và nếu không có gì bất thường thì sẽ được cấp giấy nhập cảnh. Khi đó hàng hóa có thể được vận chuyển ở nước này.

Cuối cùng, tùy theo nhu câu khác hàng mà hãng sẽ chuyển đến tận nơi người nhận hay người nhận đến phòng giao dịch để nhận hàng. Sau khi kiểm tra độ an toàn của hàng hóa, người nhận chỉ cần ký xác nhận để nhận hàng nữa là được. Tuy nhiên, một rủi ro hay xảy ra đó là việc chậm hàng do nhiều nguyên nhân như thời tiết xấu hay hàng hóa bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Nếu như bạn muốn chuyển phát nhanh đi Úc vào mùa bão thì sẽ rất hay gặp sự cố chậm trễ hàng do điều kiện thời tiết. Việc chậm trễ này cũng không thể trách ai được nên bạn hãy lựa chọn thời điểm phù hợp để gửi hàng nhé.