Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các loại hàng hóa được phép chuyển phát nhanh sang Mỹ

Các loại hàng hóa được phép chuyển phát nhanh sang Mỹ

Chuyển phát nhanh là một dịch vụ không mới nhưng chuyển phát nhanh đi quốc tế như Mỹ thì những năm trước đây đang còn khá khó khăn, nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, lượng người Việt Nam sang Mỹ công tác và làm việc ngày càng nhiều khiến cho nhu cầu chuyển phát nhanh càng cao.

Có cung ắt có cầu, rất nhiều công ty, đơn vị chuyển phát nhanh đi Mỹ ra đời để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Thế nhưng để có thể vận chuyển hàng hóa sang đất nước này thì hàng hóa cũng cần đảm các tiêu chuẩn cho phép.

Không phải bạn muốn gửi hàng hóa nào cũng được mà những loại hàng hóa bạn gửi phải nằm trong danh bạ những sản phẩm được phép chuyển phát nhanh của công ty chuyển phát nhanh, và danh bạ này được đưa ra từ quy định hàng hóa được phép xuất nhập của nước mà bạn chuyển hàng đến. Và mỗi nước lại có những quy định khác nhau về loại hàng hóa được phép chuyển phát nhanh sang. Với nước Mỹ thì hàng hóa chuyển phát nhanh cũng phải tuân theo những quy định bắt buộc với tất cả các nước muốn chuyển hàng sang. Cụ thể  có 4 loại được phép chuyển phát nhanh sang Mỹ.

Thứ nhất là các loại hàng hóa thông thường như đồ dùng cá nhân, các loại phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của con người, quần áo, dày dép…Thứ hai là các loại hóa chất dung dịch thông thường đã được kiểm định là an toàn cũng được phép chuyển phát nhanh. Thứ ba là thực phẩm các loại nhưng phải là thực phẩm khô, thực phẩm chế biến theo tiêu chuẩn và đóng gói đảm bảo đúng chất lương. Thứ tư là các loại máy móc thiết bị công nghiệp đều có thể gửi sang Mỹ. Ngoài những loại mặt hàng trên ra thì đều bị hạn chế vận chuyển sang Mỹ.

Như vậy để thấy những quy định về hàng hóa được phép vận chuyển khá rõ ràng, vì thế nếu bạn có nhu cầu chuyển phát nhanh hàng hóa sang mỹ thì cần xem xét kỹ xem hàng hóa của mình có nằm trong các loại hàng hóa được phép chuyển hay không, để hàng gửi không bị trả lại, gây phiền toái mất thời gian công sức của cả bạn và các công ty chuyển phát nhanh.