Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các thiết bị điện cần được kiểm định an toàn

Các thiết bị điện cần được kiểm định an toàn

Các thiết bị điện có rất nhiều chủng loại, và nó cũng tồn tại một cách quan trọng trong bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống của chúng ta. Và các thiết bị điện là đối tượng cần được kiểm định an toàn một cách thường xuyên để tránh xảy ra sự cố.

 

Nên tăng cường công tác kiểm định an toàn thiết bị điện, đặc biệt là ở những thành phố lớn với một mạng lưới điện dày đặc.

Ở Việt Nam hiện nay, vấn nạn về các hệ thống mạng lưới điện luôn được quan tâm, chú ý rất nhiều. Đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Mạng lưới điện dày đặc cản trở rất nhiều vấn đề. Vào các mùa mưa bão lại càng gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Điện lưới rất nguy hiểm, nhiều khi còn xảy ra hiện tượng chập, cháy bất ngờ, người dân không kịp thời xử lí có thể gây nguy hại đến tài sản và tính mạng của không chỉ bản thân người đó mà còn ảnh hưởng đến những hộ dân xung quanh. Do đó, công tác giám sát, kiểm tra hệ thống điện lưới thường xuyên là vô cùng cần thiết.

Những năm gần đây, tai nạn do cháy nổ xảy ra tại các thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư, đặc biệt là tại các chợ diễn ra một cách thường xuyên với tính chất, mức độ rất nguy hiểm. Những tai nạn đó phần lớn là do chập điện hoặc nổ bình điện gây nên. Thiệt hại sau những vụ cháy nổ đó là tài sản của người dân, thậm chí còn phải đánh đổi bằng cả tính mạng mình nữa.

Một phần nguyên nhân không phải do hệ thống điện của nước ta quá kém, không đảm bảo an toàn, mà là ý thức của mỗi người dân. Người dân Việt Nam vô cùng liều lĩnh. Thường họ sẽ không nghĩ đến hậu họa xảy ra mặc dù nó có thể sẽ xảy ra bất kì lúc nào. Cứ như thế rồi để mặc, hoặc vô tâm, không chú ý đến an toàn thiết bị điện, thành ra dễ xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều vấn đề.

Mặc dù đã được nhắc nhở và tập huấn công tác phòng tránh hiện tượng chập cháy các thiết bị điện nhưng dường như vẫn chưa thực sự hiệu quả. Do đó, công tác kiểm định an toàn thiết bị điện nên được triển khai một cách thực sự rộng rãi hơn nữa, nghiêm túc hơn nữa và thường xuyên hơn nữa. Bởi vì việc này vô cùng quan trọng, có sức ảnh hưởng đối với đông đảo dân cư và tài sản của họ. Công tác kiểm định an toàn thiết bị điện nếu như được triển khai một cách mạnh mẽ, sẽ hạn chế được phần nào những tai nạn không đáng có đã từng xảy ra rất nhiều trước đó.