• Chia sẻ
  • Cách làm kem lạnh tại nhà với các loại nguyên liệu mỹ phẩm phổ biến

Cách làm kem lạnh tại nhà với các loại nguyên liệu mỹ phẩm phổ biến

Kem lạnh là một trong những loại kem được người ta sử dụng nhiều trong lĩnh vực trị vết thương hoặc giảm đâu. Loại kem nay sau khi bôi lên da sẽ nhanh chóng bốc hơi và để lại một cảm giác mát lanh, dễ chịu trên làng da của bạn. Công thức làm kem lạnh từ nguyên liệu mỹ phẩm khá phức tạp nhưng có thể tự làm ở nhà nếu bạn chịu khó tìm hiểu về công thức này.

Cách làm kem lạnh tại nhà với các loại nguyên liệu mỹ phẩm phổ biến

 

Loại kem lạnh được phá hiện và sản xuất từ rất lâu. Nó có tác dụng làm lạnh một cách dễ chịu khi bôi lên da nên được ứng dụng rất nhiều vào các loại mỹ phẩm chăm sóc da với làm đẹp hiện nay. Để làm được kem lạnh người ta phải sử dụng rất nhiều loại nguyên liệu mỹ phẩm cao cấp và khó kiếm. Những nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm này cũng khó tiếp cận nên bạn cần xem mình có kiếm được đủ nguyên liệu mỹ phẩm trong công thức sau hay không trước khi bắt tay vào làm nha.

Kem lạnh của Galen chứa dầu oliu (có tác dụng làm mềm), nước, sáp ong (chất nền của kem) và cánh hoa hồng (đối với liệu pháp xoa bóp dầu thơm). Nó được gọi là "kem lạnh" bởi vì sau khi nó được bôi lên da, hàm lượng nước chứa trong đó sẽ bị bốc hơi, để lại một cảm giác mát lạnh trên da.

Các loại kem lạnh được sản xuất thương mại từ lâu đã thay thế dầu ôliu bằng dầu khoáng hoặc các loại dầu khác, mà chúng sẽ giúp kem lạnh lâu hỏng.

Một số công thức pha chế kem lạnh sẽ chứa hàn the/borax (thường được sử dụng trong tẩy trắng quần áo); còn lại những chất khác thì không. Hàn the là một thành phần tự nhiên, và hoạt động với tư cách vừa là một chất khử trùng vừa là một chất bảo quản. Một phản ứng xảy ra khi cho vào công thức pha chế có chứa sáp ong - nó chuyển hỗn hợp pha chế sang màu trắng kem.

Nói đúng ra đây không phải là "kem/cream" mà đúng hơn là "màu kem" vì nó không chứa bơ sữa.

1.Nguyên liệu mỹ phẩm làm kem lạnh dưỡng da

    28 gram sáp ong bào nhỏ hay sáp ong dạng viên nhỏ

    6 thìa canh dầu khoáng nhẹ

    4 thìa canh nước cất

    1 thìa cà phê hàn the

    2-3 giọt tinh dầu tự chọn

    làm kem dưỡng da cho mùa hè

2.Phương pháp

1. Trong một bình đun cách thủy hoặc đĩa thủy tinh sạch đặt trong lò vi sóng, pha trộn sáp ong và dầu khoáng. Đun nhỏ lửa và khuấy cho đến khi hỗn hợp tan chảy vàhoàn toàn đồng nhất.

2.Khi hỗn hợp tan chảy, bắt đầu hòa tan hàn the vào nước cất, đun nhỏ lửa - không đun sôi.

3.Nhấc chảo hoặc đĩa khỏi nguồn nhiệt và khuấy liên tục, từ từ tưới nước cất và dung dịch hàn the vào sáp ong và dung dịch dầu.

4. Khi đã kết hợp đầy đủ các thành phần, bắt đầu đánh mạnh tay cho đến khi hỗn hợp nguội đi.

5.Cho tinh dầu vào hỗn hợp và tiếp tục đánh cho đến khi kem trở nên sáng màu và mềm mại, với một màu trắng lấp lánh rực rỡ.

3.Ghi chú

Bảo quản trong lọ thủy tinh sạch, tốt nhất là để trong tủ lạnh. Hàn the là một chất bảo quản đơn giản, nhưng kem của bạn sẽ duy trì trạng thái tốt nhất khi để trong tủ lạnh, để khoảng 3-6 tuần, thêm vào đó, các hiệu ứng mát mẻ do được ướp lạnh rất dễ chịu. ** Hãy ý thức rằng một số người bị dị ứng với sáp ong. Hãy thận trọng.