Trang chủ » Cách sử dụng ổn áp Lioa an toàn

Cách sử dụng ổn áp Lioa an toàn

(Ngày đăng: 18-12-2017 07:54:47)
Bản thân ổn áp Lioa rất an toàn với hoạt động sử dụng điện nhưng đôi khi những sự tương tác của nó với các thiết bị điện khác sẽ làm hại bạn vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi lắp đặt sử dụng.

Thông thường việc khó nhất khi lựa chọn ổn áp Lioa đó là lựa chọn công suất và dải điện áp, tuy nhiên vấn đề này sẽ không được nhắc đến trong bài viết chúng tôi chỉ nói đến việc sau khi đã lựa chọn xong một ổn áp Lioa. Việc chuẩn bị những vật dụng đi kèm với ổn áp Lioa không khó, vì thế hãy tính toán xem rằng ổn áp Lioa của bạn phù hợp với những phụ kiện nào để có tính chuyên nghiệp trong lắp đặt.

 

Để có được ổn áp Lioa tốt, phù hợp trong sử dụng và an toàn cho các thiết bị điện, khách hàng cần chú ý một vài điểm sau:

 

 

- Chọn ổn áp: cần chọn đúng với dải điện áp làm việc đủ công suất, phù hợp với dải điện hoạt động

 

- Điện áp: Tuỳ thuộc vào khu vực tải điện mà sử dụng ổn áp phù hợp. Nếu khu vực ổn định điện áp thì chọn ổn áp Lioa dòng SH (130V- 250V), khu vực có tải điện thỉnh thoảng bất ổn nên sử dụng ổn áp Lioa dòng DRI (90V – 250V), khu vực điện áp yếu và thường xuyên bất ổn thì hãy sử dụng ổn áp Lioa có dải DRII(50V – 250V) để ổn định điện áp tốt nhất.

 

Chọn phụ kiện và vị trí lắp đặt: Phụ kiện lắp đặt cho ổn áp với các thiết bị điện là dây dẫn. Dây dẫn cần có tiết diện thích hợp với dòng điện, đấu nối với các thiết bị điện để đảm bảo họat động dẫn điện diễn ra tốt nhất. Ví dụ: dây ɸ = 2,5 mm, cho máy 3Kva sử dụng. 

 

Dây dẫn quá nhỏ so với yêu cầu thì hiện tượng sụt áp trên đường dây sẽ thường xuyên xảy ra, giảm công suất máy ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. 

 

 

Việc lắp đặt ổn áp Lioa và bố trí tốt sẽ đảm bảo cho hoạt động sử dụng an toàn, tiết kiệm. Vị trí lắp đặt: thoáng mát, khô ráo, dễ quan sát tải điện.

 

Và một số hình thức làm việc lưu ý khi sử dụng ổn áp Lioa

 

- Điện vào: INPUT (vào). Điện ra: OUTPUT (ra) hoặc từ ổ cắm

 

- Sử dụng dây tiếp địa nối vỏ máy với đất.

 

- Đóng điện vào máy, để máy chạy không tải ổn định từ 5-10 giây và bật phụ tải

 

- Khi dải điện bất thường nên cắt phụ tải ra khỏi máy ổn áp. Khi nào điện áp ổn định sẽ bật lại.

 

- Không cho máy gần với nước. Không di chuyển khi máy có điện.

 

HOÀNG PHÁT LIGHTING đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chế độ hậu mãi trước và sau bán hàng.

 

Hotline: 0908 25 25 11

 

Web: https://hoangphatlighting.com/

 

Địa chỉ: 207/27 Nguyễn Văn Đậu, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.