Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách tính định mức sơn Jotun

Cách tính định mức sơn Jotun

Để biết chi phí sơn nhà là bao nhiêu ta phải tính được định mức sơn Jotun là bao nhiêu để đưa vào công thức tính số lượng thùng sơn cần dùng 1 cách tương đối chính xác nhất để đưa ra mức chi phí dự trù cho việc sơn nhà của bạn, chủ động trong quá trình sơn nhà của mình.

Việc tính toán lượng sơn cần sử dụng là công việc vô cùng quan trọng trước khi sơn nhà. Nó sẽ cho biết số tiền cần mua sơn là bao nhiêu, giúp bạn kiểm soát được chi phí khi thuê nhân công hay sử dụng dịch vụ trọn gói của nhà thầu, tránh các mất mát, lãng phí.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

► Bảng giá sơn Jotun

Tính diện tích tường, trần cần sơn

Đầu tiên, bạn cần tính toán diện tích(m2) thực tế cần sơn. Nếu công trình của bạn đơn giản chỉ là các phòng nhỏ hay nhà cấp 4 có ít cửa, thì bạn chỉ cần dùng thước đo để biết được kích thước các mặt của bức tường rồi tính ra tổng diện tích tường, trừ đi diện tích cửa.

Với các công trình lớn, có nhiều diện tích trần, cửa, cột, chúng ta cần tính theo công thức như sau:

- Diện tích các khu vực cần sơn trong nhà = diện tích sàn nhà x số tầng x hệ số ( 3 ~ 4.5 ). Hệ số sẽ thay đổi theo độ phức tạp của nhà. Ví dụ:

+ Nhà có ít cửa, nhiều phòng: hệ số = 4.5

+ Nhà không trần, ít phòng: hệ số = 3

- Diện tích các khu vực cần sơn bên ngoài nhà = diện tích bên ngoài cần sơn x hệ số (1.1 ~ 1.8). Hệ số sẽ thay đổi theo số lượng phào chỉ, con tiện và ban công. Các khu vực cần sơn bên ngoài nhà sẽ bao gồm: mặt tiền và các mặt xung quanh nhà. Tùy theo công trình mà gia chủ sẽ yêu cầu chỉ sơn mặt tiền hoặc sơn cả các khu vực xung quanh.

Tính diện tích thực mà bề mặt sơn nhà cần sơn để đưa vào công thức tính định mức sơn Jotun

Quy đổi ra lượng sơn

Định mức sơn Jotun được nhà sản xuất ghi rõ trên vỏ thùng, hoặc bạn cũng có thể tra cứu định mức sơn của hãng trên website. Một thùng sơn 18L sẽ nặng khoảng 23 – 26 kg, sơn tường không matit (1 lớp lót + 2 lớp phủ) sẽ sơn được khoảng 70 – 80 m2. Nếu sơn ngoài trời, 15 – 20 kg sẽ sơn được khoảng 100 – 120 m2. Nếu tường có bả matit, diện sơn sẽ tăng lên 10 – 15 %.

Từ định mức sơn Jotun đã biết, chúng ta sẽ tính toán được lượng sơn mà mình cần sử dụng.

Một lượng sơn vừa phải sẽ được quy đổi qua khối lượng sơn từ số lít sơn cần sơn và ngược lại

Quy đổi ra tiền

Sau khi đã biết được số lượng sơn cần sử dụng, chúng ta cần xem giá của mỗi thùng sơn là bao nhiêu? Ở mỗi đại lý, giá sơn niêm yết sẽ có đôi chút khác biệt. Tuy hãng sơn đã có mức giá niêm yết cụ thể trên website nhưng mức sơn vẫn sẽ khác nhau do mức chiết khấu mà cửa hàng đưa ra. Mức chiết khấu khác nhau do cấp độ của hàng trong hệ thống phân phối của hãng.

Lúc này, bạn chỉ việc lấy tổng lượng sơn chia cho khối lượng mỗi thùng (18L hoặc 5L) rồi nhân với giá tiền mỗi thùng sơn là ra số tiền mà bạn cần chuẩn bị để mua sơn.

Cách tính định mức sơn Jotun

SONBAYMAU.COM