Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách xử lý khi bị ngộ độc thuốc diệt gián

Cách xử lý khi bị ngộ độc thuốc diệt gián

Cách đây mấy hôm bố chồng nhà mình có phun thuốc diệt gián, vì gián quá nhiều rất mất vệ sinh và ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt rất nhiều. Thế nhưng khi phun do chủ quan và không hiểu biết nhiều nên con trai mình 7 tuổi chơi cùng ông đã bị ngộ độc thuốc xịt nặng, mình xin chia sẽ một ít kinh nghiệm để các gia đình biết và phòng tránh.


 

Hôm đó mình di dạy về lúc 5 giờ chiều, có thấy ông đi mua một bình thuốc xịt gián, bảo là để xịt cho nó bớt đi chứ không nó toàn chui vào mấy tủ áo quần, cắn hết những chiếc áo đẹp. Mình có dặn ông là khi nào bố phun thì nhớ nhắc cu Bi vào phòng đóng cửa lại ông nha, không nên cho trẻ nhỏ ngửi những cái  mùi hóa học đó, ông cũng bảo với mình bố biết rồi.

Mình loay hoay đi tắm, 15 phút sau trở ra thì thấy ông xịt xong rồi, con mình thì ôm bình xịt, mình hốt hoảng lao tới dành lấy, rồi hỏi ông là nãy giờ ông không bảo cháu vào phòng đóng cửa lại à. Ông thì ngơ ngác bảo không sao đâu, ông xịt suốt có bị gì đâu, nó đứng thấy ông xịt mấy con gián lăn quay ra nó thích lắm. Mình lúc đó lạnh cả người, vì thuốc diệt gián rất độc đối với trẻ em. Khi hệ hô hấp của trẻ còn quá non yếu, những chất có chứa hàm lượng dung môi lớn sẽ làm trẻ khó thờ, suy tim và dẫn đến tử vong.

Đúng 5 phút sau con mình có biểu hiện như vậy. Nếu gặp phải tình trạng này các mẹ không nên luống cuống, không nên mang con tới viện ngay lập tức vì bệnh viện có thể đi cả 20 phút mới tới, nếu không sơ cứu kịp con có thể sẽ rất nguy hiểm.

Đầu tiên các mẹ nên pha một cốc nước chanh cho vào ít muối, nhớ là không cho đường, sau đó cho thêm 3 cục đá lạnh, cho con uống hết. Trong nước chanh có tính axit, một ít muối, và một chút lạnh của đá có thể làm loãng nọc độc của dung môi. Khi bé uống xong thì nên đưa bé đến bệnh viện, nếu bệnh viện quá xa nhà thì phải mang nước chanh đi theo dọc đường cho bé uống.