Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách xuất hóa đơn điện tử

Cách xuất hóa đơn điện tử

Không ít doanh nghiệp còn đang băn khoăn về cách xuất hóa đơn điện tử như thế nào mới được xem là hợp lệ. Bởi hiện nay, chưa có một thông tin hay quy định cụ thể nào đối với việc xuất hóa đơn điện tử. Vì thế cho nên nó khiến các doanh nghiệp không biết nên làm thế nào cho đúng.

Nói đến việc chọn mua hóa đơn điện tử giá rẻ thì còn có nhiều ý kiến trái chiều giữa các doanh nghiệp. Người cho rằng nó không đảm bảo chất lượng khi áp dụng thực tế và kẻ cho rằng dù giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Để biết được chính xác thế nào thì cần phải áp dụng vào thực tế mới có thể trả lời một cách cụ thể được.

Cách xuất hóa đơn điện tử

Mặc dù việc áp dụng hóa đơn điện tử mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi không cần xuất ra giấy mà vẫn có thể gửi hóa đơn đến cho khách hàng/bên mua một cách dễ dàng thông qua hệ thống internet. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là do hệ  thống quản lý của các cơ quan chức năng còn chưa đồng bộ. Vì thế cho nên, việc chỉ sử dụng hóa đơn điện tử mà không có hóa đơn giấy sẽ khiến cho nhiều ngành nghề kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt là đối với ngành vận chuyển hàng hóa. Nếu doanh nghiệp không biết cách xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy thì khi hàng hóa vận chuyển trên đường sẽ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng. Như vậy sẽ gặp nhiều khó khăn cho việc quản lý của cơ quan chức năng và cho cả doanh nghiệp. Hơn thế nữa thì theo quy định của luật kế toán thì có nhiều trường hợp doanh nghiệp sẽ phải cần hóa đơn giấy  để thực hiện việc lưu trữ kế toán. Vậy nếu không xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy thì  làm thế nào để có thể lưu vào hồ sơ kế toán cũng như có các giấy tờ báo cáo khi cơ quan chức năng đến  kiểm tra. 

Chính vì những lý do đómà việc doanh nghiệp phải nắm được cách xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy là điều cần thiết để có thể đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình được thuận lợi nhất.Tuy nhiên thì khi xuất hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cũng cần đảm bảo một số thông tin theo quy định của pháp luật ban hành như sau:

- Thứ nhất là thông tin trên hóa đơn được xuất ra không được có sự thay đổi so với file gốc lưu trên hệ thống.

- Thứ hai là khi cần thiết thì cơ quan chức năng có thể sử dụng các thông tin trên hóa đơn được xuất ra để tra cứu trên hệ thống.

- Thứ ba là hóa đơn điện tử chỉ được xuất duy nhất 01 lần cho một mã hóa đơn.

Nhìn chung thì việc nắm được cách xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy là điều quan trọng mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua. Nó sẽ giúp doanh nghiệp tiện  lợi hơn rất nhiều trong việc kinh doanh, giao dịch đấy.