Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cần đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp

Cần đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp

Nhiều người muốn thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh nhưng vẫn còn e ngại các thủ tục pháp lý đang còn rất nhiêu khê và rắc rối. Nên chăng các cơ quan chức năng cần đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp để việc đăng ký kinh doanh không còn là nỗi lo của mọi người nữa.

Một thực tế cho thấy là dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang là cầu nối đáng tin cậy cho nhiều người trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến việc thành lập hay hoạt động của công ty. Dịch vụ này luôn mang đến sự hài lòng cho mọi người  một cách hoàn hảo nhất.

Cần đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp

Việc đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp đang là điều cần thiết để có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho các doanh nghiệp khi tiến hành các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Vậy, việc đơn giản hóa ấy cần chú trọng đến những vấn đề nào?

Thống nhất cơ quan chức năng

Nên có một  quy trình giải quyết liên thông giữa các cơ quan chức năng để giúp cho các doanh nghiệp không phải chạy  đôn chạy đáo hết cơ quan chức năng đến cơ quan chức năng khác mới có thể hoàn thành xong thủ tục. Điều này có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Tạo điều kiện để việc đăng ký qua mạng thuận lợi hơn

Một trong những cách nhằm đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp chính là nâng cấp hệ thống đăng ký kinh doanh qua mạng được ổn định hơn, hợp lý hơn, tránh các lỗi cơ bản khiến cho việc đăng ký kinh doanh trở nện thuận tiện hơn bao giờ hết.

Bãi bỏ những quy định đăng ký kinh doanh rắc rối

Việc bãi bỏ một số quy định về việc đăng ký kinh doanh sẽ giúp cho việc đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng đơn giản hơn rất nhiều. Ví như bỏ bớt  một số giấy tờ, chứng chỉ quá rắc rối, không cần phải thực hiện quá nhiều thủ tục khi thành lập doanh nghiệp….

Rút ngắn thời gian làm thủ tục

Việc thành lập doanh nghiệp đúng tiến độ sẽ giúp các doanh nghiệp có được cơ hội kinh doanh nhiều hơn. Thế nhưng, với thời gian chờ đợi các thủ tục lâu như hiện nay, thậm chí có một số thủ tục phải chờ hàng tháng thì việc thành lập doanh nghiệp sẽ trở nên châm chạp hơn rất nhiều. Đó là lý do mà nhà nước cần có quy định rút ngắn thời gian đăng ký kinh doanh cũng như thời gian làm các thủ tục khác liên quan để có thể đảm bảo việc thành lập doanh nghiệp được hoàn thành nhanh chóng nhất.

Như vậy, việc đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp là điều cần thiết. Với một bộ máy nhà nước cồng kềnh và các thủ tục pháp lý nhiêu khê, rắc rối như hiện nay thì việc đăng ký thành lập doanh nghiệp đang có rất nhiều trở  ngại cần lưu ý.