Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần kiểm định những thiết bị công nghiệp nào?

Cần kiểm định những thiết bị công nghiệp nào?

Trên các lĩnh vực trên thị trường nước ta hiện nay thì công nghiệp là một trong những ngành không thể thiếu, tuy nhiên tiềm ẩn trong lĩnh vực này là những mối nguy hại có thể gây ảnh hưởng đến người lao động. Dựa trên điều này mà việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đóng vai trò quan trọng.

Những thiết bị công nghiệp nào cần kiểm định an toàn?

Công nghiệp nước ta hiện nay rất đa dạng, do vậy hầu như ngành nào cũng có mức độ nguy hiểm khác nhau, nhưng trong đó phải kể đến các ngành công nghiệp nặng. Vì vậy mà có một vài nhóm ngành được pháp luật quy định bắt buộc phải kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thì mới có thể đưa vào làm việc. Việc kiểm định cần quản lý nghiêm nghặt để để phòng và khắc phục các vụ tai nạn nghiêm trọng thường xuyên xảy ra như hiện nay. Có rất nhiều ngành cần kiểm định an toàn, nhưng trong đó tiêu biểu nhất là phải kể đến các loại thiết bị nâng và các thiết bị chịu lực vì những loại máy này có nguy cơ rủi ro và nguy hiểm hơn cả.

kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Kiểm định an toàn thiết bị nâng và thiết bị chịu lực

Đây là hai nhóm ngành cần phải kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp vì hiện nay có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra khiến người lao động hoang mang và lo lắng. Đối với thiết bị nâng thì cần tiến hành kiểm định an toàn các loại pa lăng điện, thang cuốn, thang máy, cần trục tháp, cần trục tư hành, các loại xe nâng cả xe nâng người lẫn xe nâng hàng. Ngoài ra còn có các vận thanh chở hàng hoặc các loại thang máy gồm thang máy chở hàng và thang máy thủy lực, sàn nâng người,…

Còn đối với các thiết bị chịu lực thì cần nên tiến hành kiểm định an toàn các loại máy móc sau: hệ thống lạnh, các đường ống dẫn nước, các loại máy nén khi, nạp khí, bình chịu lực,….Ngoài ra còn rất nhiều những loại thiết bị khác cần phải kiểm định an toàn thuộc 2 nhóm thiết bị này mà khách hàng có thể tham khảo thêm tại các danh mục cần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp.

Quy định kiểm định an toàn thiết bị

Đối với việc kiểm định an toàn các thiết bị công nghiệp thì khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà nhà nước đã quy định. Việc kiểm định cần phải được tiến hành trong những trường hợp sau: Kiểm định lần đầu khi máy mới được đưa về, kiểm định theo định kỳ để phát hiện hư hỏng và sữa chữa, ngoài ra cần phải kiểm định khi thiết bị có gặp bất kỳ những dấu hiệu bất thường nào.

Bên cạnh đó thì khi tiến hành kiểm định cũng cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện cần thiết để quá trình kiểm định được diễn ra một cách khoa học và chính xác nhất. Các thiết bị máy móc cần phải nằm trong trạng thái sẵn sáng cho việc kiểm định, nên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ liên quan đến tình trạng kỹ thuật của máy, xem xét kỹ các yếu tố bên ngoài sao cho không gây ảnh hưởng đến quá trình kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp.