Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cảnh giác nguy cơ nhiễm bệnh từ chuột

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đều biết rằng chuột không chỉ là loài động vật phá hoại, mà còn có khả năng lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm cho con người. Mặc dù hiện nay cuộc sống đã hiện đại và văn minh hơn rất nhiều, tuy nhiên chúng ta cũng không nên chủ quan trước vấn đề này.

Cảnh giác nguy cơ nhiễm bệnh từ chuột

 

Từ lâu các cơ quan y tế đã cảnh báo rất nhiều nguy cơ lây bệnh từ chuột cho con người, ngoài những mầm bệnh bình thường thì dịch hạch là có nguy hiểm hơn cả, có thể dẫn đến tình trạng tử vong.

Trong đời sống của con người, chuột đã là loài vật quá quen thuộc, đôi khi người ta còn dùng nó để ví von với nhiều loại người. Chính từ những tác hại xấu mà chuột mang lại cho con người đã làm mọi người càng lánh xa và tìm đủ mọi biện pháp để diệt trừ nó. Thật sự mà nói thì những thiệt hại từ chuột gây ra cho con người chúng ta là không thể nào kể ra hết được.

Với việc sống trong những nơi tối tăm, trong các cống rãnh và bãi rác, trên cơ thể và trong người của loài chuột vốn đã có rất nhiều mầm bệnh ẩn mình bên trong đó. Trong sinh hoạt gia đình, khi thức ăn không được cất giữ kỹ càng và để chuột tìm đến, mầm bệnh sẽ tù đây mà dính vào đó và con người sẽ bị lây lan theo đường này. Đồng thời với bệnh dịch hạch do chuột gây ra, con đường lây sang người chủ yếu là từ cá thể thứ 3, cụ thể là loại rệp hút máu.

Khi loài gặm nhấm này quá phổ biến và xuất hiện ở mọi người xung quanh môi trường sống, khả năng bị nhiễm bệnh do chuột gây ra là rất cao. Do vậy mỗi người và gia đình cần phải có ngay cho mình những biện pháp ngăn ngừa tình trạng này càng sớm càng tốt.Hơn hết là nên thực hiện các biện pháp diệt chuột có hiệu quả tốt thường xuyên, như vậy sẽ hạn chế được tối đa khả năng bị nhiễm bệnh từ chuột.

Không chỉ vậy, chuột còn tấn công của con người. Vết chuột cắn nếu đổ máu sẽ rất nguy hiểm, người bị chuột cắn sẽ bị lây nhiễm những căn bệnh một cách dễ dàng hơn. Chuột cắn cũng có thể gây bệnh dại cho con người nếu không kịp thời chữa trị.

Có nhiều trường hợp dù đã dùng đủ các phương pháp để diệt chuột, kể cả dùng thuốc diệt chuột nhưng hầu như đều không mang lại hiệu quả. Chỉ có một lý do có thể lý giải được điều này chính là việc thực hiện không đúng cách các phương pháp tiêu diệt chuột hoặc do chọn không đúng loại thuốc diệt, cũng vì thế mà không hề gây ảnh hưởng gì đến loài vật này.

Để tránh những nguy hiểm do chuột gây ra, chúng ta cần phải đảm bảo môi trường sống và ít nhất là nơi nghỉ ngơi của mình mỗi đêm không có sự tồn tại của chuột. Nên vệ sinh không gian sống, loại bỏ những ngóc ngách hốc kẹt có thể làm nơi trú ẩn của chuột. Nếu chuột đã có sẵn trong nhà bạn, nên dùng những loại thuốc diệt chuột tốt nhất để xử lý nó, sau đó dùng các biện pháp để ngăn chuột vào nhà.