Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cạnh tranh vận tải biển bằng cướp biển

Cạnh tranh vận tải biển bằng cướp biển

Sử dụng cướp biển để cạnh tranh được xem là một trong những hành vi không tốt đẹp của nhiều doanh nghiệp vận tải đường biển hiện nay, tuy nhiên hiện tượng này vẫn luôn xảy ra trên thị trường thế giới.

Cạnh tranh trong lĩnh vực vận tải đường biển ngày càng nhiều hơn khiến cho các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn, chính vì sức ép cạnh tranh này mà nhiều nơi đã sử dụng những phương pháp xấu để hạ đối thủ, điển hình như dùng cướp biển.

Cướp biển luôn là một ám ảnh đối với các chuyến hàng vận tải đường biển, tuy nhiên không phải lúc nào cướp biển cũng hoạt động độc lập mà đôi khi cướp biển còn là một hình thức cạnh tranh cực kì không  đẹp của nhiều công ty vận tải. Đây chính là điều khiến cho cướp biển có thể phát triển và hoạt động mạnh mẽ như thế.

vận tải đường biển

Từ trước đến nay cướp biển luôn được xem là một mối đe dọa đối với vận chuyển đường biển, và đặc biệt là nó ngày càng phát triển theo tốc độ của lĩnh vực này. Có nghĩa là khi vận tải biển ngày càng được đầu tư phát triển mạnh mẽ để phục vụ cho các hoạt động mua bán quốc tế thì cướp biển cũng có nhiều lợi thế mà liên tục tổ chức các phi vụ một cách công khai và táo tợn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên thực tế ít ai biết rằng cướp biển không phải chỉ hoạt động mạnh mẽ bằng năng lực của chúng mà còn nhờ vào một số thế lực đặc biệt giúp cho các hoạt động cướp hàng vận chuyển đường biển diễn ra một cách trót lọt và ngày càng tinh vi hơn. Hỗ trợ cướp biển là một hành động cạnh tranh xấu từ những công ty vận tải đối với các chuyến hàng của đối thủ cạnh tranh, thông báo cho cướp biển lịch trình của công ty đối thủ chính là hành động trong mặt tối của sự cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, một số vấn đề về chính trị chống phá cũng là nguyên nhân gây ra các vụ cướp vận tải đường biển, hoạt động thông báo lịch trình của một chuyến hàng quan trọng nào đó cũng sẽ được thực hiện với nhiều mục đích khác nhau để chống phá hay vì một âm mưu nào đó.

Nhờ vậy mà hoạt động cướp biển mới ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ, táo bạo và tinh vi hơn trong sự bất lực của các lực lượng an ninh và cảnh sát biển. Điều này đã gây ra những thiệt hại hết sức nặng nề về tài sản vật chất và đôi khi là về cả con người cho các tổ chức vận tải hay khách hàng sử dụng vận tải biển để chuyển hàng hóa của mình trên đường biển quốc tế.