Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chọn nghề cơ khí bạn cần biết gì?

Chọn nghề cơ khí bạn cần biết gì?

Cơ khí là một trong những nhóm ngành cần thiết, đáp ứng nhu cấu của nhiều ngành khác nhau. Tuy nhiên ngành cơ khi luôn phải tiếp xúc với những loại máy hàn hay máy cắt tương đối nguy hiểm, Người lao động cần phải có đủ kiến thức và kỹ năng để chọn ngành này.

 

Hiện nay thì cơ khí đã và đang trở thành một trong những ngành tương đối ‘hot’ trong xã hội, mặc dù nó cũng được nhận định là khá nguy hiểm trong quá trình làm việc.

Chính vì vậy, ngoài một khoảng thời gian được đào tạo ở các trường chuyên dạy nghề, để trước khi có thể bắt đầu đi làm thì những người thợ đó còn phải trải qua một khóa học huấn luyện an toàn nhằm hiểu một cách sâu sắc và logic hơn những lý thuyết đã được học trên ghế nhà trường trước khi dùng nó để thực hành hay nói cách khác là sử dụng những kiến thức đã học áp dụng nó vào trong quá trình làm việc để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đối với ngành này thì việc học huấn luyện an toàn và an toàn trong lao động được coi là nhiệm vụ hàng đầu, bởi bên cạnh việc làm cho các công ty chuyên về hàn, cắt, mài,...các loại sắt thép thì nó còn phải làm việc ở các môi trường mang tính chất lớn hơn nên đòi hỏi cũng sẽ cao hơn trong việc di chuyển và hiệu quả công việc.

Có đôi khi, một vài thợ cơ khí phải làm việc ở các công trình ví dụ như lắp ráp cầu, xây dựng cảng,...thì mức độ nguy hiểm cũng tăng theo, đòi hỏi họ cần phải được huấn luyện an toàn một cách kỹ lưỡng rồi sau đó mới được nhận vào làm việc. Người ta thường hay có câu “đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”, thật vậy đối với xã hội nước ta hiện nay thì học nghề cũng đang rất phát triển và được nhiều học viên chọn làm con đường tương lai của mình, bởi vì học nghề không những thời gian đào tạo ngắn mà khả năng việc làm sau khi ra trường lại rất cao. Cơ khí cũng vậy, mặc dù nó là một ngành mang tính chất nguy hiểm, tuy nhiên nếu người lao động nắm chắc được kiến thức và vững về vấn đề an toàn để vận dụng nó vào công việc thì nó sẽ mang lại kết quả cũng như thu nhập không nhỏ đối với những người đã chọn ngành này.