• Chia sẻ
  • Chuột và khả năng thích nghi đáng nể

Chuột và khả năng thích nghi đáng nể

Không có bất cứ loại thuốc diệt chuột nào đủ khả năng để duy trì hiệu quả với loài động vật này, có thể nói chuột chính là một trong những sinh vật có khả năng thích nghi tuyệt vời với môi trường sống của nó. Và chính điều này đã tạo nên sự khó khăn cho con người khi không thể nào có giải pháp loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình.

Từ xưa đến nay con người luôn muốn tìm cách xóa bỏ sự tồn tại của chuột trong cuộc sống của mình, nhưng đáng tiếc thay từ những phương pháp dân gian đến những loại thuốc diệt chuột hiện đại hay vô số những loại bẫy vẫn không đủ khả năng ức chế phát triển của chuột. Chuột cứ thế ngày một nhiều hơn và tấn công mạnh mẽ hơn, tạo nên những thiệt hại nặng nề trong cuộc sống của con người.

Không chỉ có khả năng sinh sản cực cao, chuột còn dễ dàng thích nghi với bất cứ loại môi trường sống nào. Trên lý thuyết chuột thích những nơi ẩm thấp và tăm tối, tuy nhiên có lẽ hiện nay chúng đang chứng minh rằng loài chuột có thể sống tốt ở cả những nơi khô ráo và thoáng mát. Ta có thể dễ dàng thấy chuột xuất hiện ở nông thôn, những vùng quê nghèo đồng ruộng vườn cây, nó cũng có mặt ở thành phố, những nơi sang trọng xa hoa cũng không thiếu sự có mặt của chuột,…

Nó không chỉ sống tốt ở mọi môi trường mà còn phát triển nhanh, chính sự thích nghi đáng nể này cũng cho chuột đặc điểm có thể quen dần với các loại thuốc diệt chuột sau một thời gian sử dụng. Do đó mà sau một vài lần hiệu quả thì ta lại thấy thuốc của mình gần như mất hẳn tác dụng.