Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Có nên làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kiểm toán

Có nên làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kiểm toán

Kiểm toán là một ngành có vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Nó là một bộ phận cấu thành nên hệ thống quản lý vĩ mô. Tuy nhiên, khi bạn quyết định làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kiểm toán thì bạn cần phải biết được những cơ hội và thách thức mà bạn có được đối với ngành này như thế nào để có được sự lựa chọn hiệu quả nhất.

Doanh nghiệp Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề hoàn tất các thủ tục. Vì thế cho nên, khi tiến hành các thủ tục thì nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể có được sự hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Có nên làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kiểm toán

Để biết được có nên làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kiểm toán hay không thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cơ hội và thách thức mà các doanh nghiệp kiểm toán phải đối mặt ngay sau đây nhé.

1. Cơ hội

- Thứ nhất là khi Việt Nam gia nhập TPP thì các doanh nghiệp kiểm toán sẽ có nhiều cơ hội để có thể tìm kiếm nguồn lao động đa dạng với trình độ cao để làm việc cho doanh nghiệp mình.

- Ngoài ra thì các lao động hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán cũng có thể sang làm việc cho các nước trong TPP liên quan đến ngành kiểm toán.

- Các doanh nghiệp kiểm toán có cơ hội tiếp xúc nhiều mô hình kiểm toán ở các quốc gia khác. Từ đó giúp nhà nước có thể quản lý chặt chẽ hệ thống pháp lý và chuẩn mực trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

- Các công ty kiểm toán hoàn toàn có thể phát triển đa dạng các loại hình kinh doanh từ tiềm lực về tài chính,trình độ và nguồn nhân lực mà mình đang có.

2. Thách thức

- Thị trường hoạt động của ngành kiểm toán đang còn nhỏ hẹp và khá non nớt. Thậm chí là còn ít người lựa chọn ngành nghề này để hoạt động kinh doanh.

- Nguồn nhân lực có thể có năng lực theo đúng tiêu chuẩn của TPP còn chưa nhiều. Vì thế cho nên, nguồn lao động này khó có thể dịch chuyển sang các nước khác trong TPP để hoạt động ngành kiểm toán.

- Vấn đề đặt ra là những kế toán và kiểm toán viên hoạt động tại Việt Nam có thực sự đủ năng lực để hoạt động ở nước ngoài hay không còn chưa có thông tin hay một chuẩn mực cụ thể nào để có thể xác định một cách chính xác.

- Quy mô của các doanh nghiệp kiểm toán ở Việt Nam còn nhỏ nên khả năng cạnh tranh chưa cao nếu so với các nước trên thế giới.

Những vấn đề về cơ hội và thách thức trên đây là điều mà mọi người cần biết để có thể có quyêt định chính xác có nên làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kiểm toán hay không.