Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có nên phun thuốc diệt muỗi khi trong nhà có trẻ em?

Có nên phun thuốc diệt muỗi khi trong nhà có trẻ em?

Nhà bác tôi ở vùng cao, nên có rất nhiều muỗi hoạt động. Muỗi không những phá hoại giấc ngủ, mà còn gây ngứa ngáy khó chịu, làm cuộc sống của con người trở nên vô cùng không thoải mái. Như kiểu đang ngồi nói chuyện mà muỗi cứ chích, sao chịu nổi đây?

Tất nhiên nhà bác tôi dính hết sự phiền phức đó. Tôi nhớ cách đây một năm lên nhà bác chơi mấy ngày mà khi thức lẫn lúc ngủ đều bị muỗi chích cho tơi tả, dù là mắc màn cẩn thận, quạt bật vù vù cả đêm (dù lạnh chết người đi được). Tôi mới bảo bác ấy mua thuốc diệt muỗi về phun, chứ sống chung với số lượng muỗi nhiều như vậy không sớm thì muộn cũng bị sốt rét, sốt xuất huyết mất thôi. Bác bảo cũng định, nhưng nhà có trẻ nhỏ nên bác không an tâm, sợ thằng bé bị ảnh hưởng. Bác bảo đọc báo thấy nhiều vụ bị ngộ độc lắm rồi nên mình phải tránh. Nên bác chỉ dùng nhang muỗi và bình xịt côn trùng thông thường là chính. Nghe nói thuốc diệt muỗi thời nay không độc như ngày trước nữa, nhưng bác vẫn không yên tâm. Nếu bị nhiễm độc rồi cũng đâu ai đứng ra nhận trách nhiệm cho mình. Mà nếu có chăng nữa thì tính mạng của mình mới là quan trọng.

Có nên phun thuốc diệt muỗi khi trong nhà có trẻ em?

Nhưng sau đó một thời gian thì bác vẫn mua thuốc diệt muỗi về sử dụng vì hết chịu nỗi với lũ muỗi. Tuy nhiên, trước khi phun thuốc thì bác đã cho thằng bé đi chơi xa dài ngày rồi. Thực ra tôi không biết thuốc diệt muỗi độc đến đâu, nhưng sự hiệu quả của nó thì tôi thấy rất rõ, bởi sau khi bác phun thuốc một thời gian, tôi lên chơi và chẳng còn mấy con muỗi tồn tại nữa. Lúc đó thì tôi mới thấy cuộc sống bớt giống với địa ngục hơn. Cũng phần nào bớt lo căn mấy căn bệnh nguy hiểm sẽ lan truyền.

Dù vậy, tôi thấy buồn vì thắc mắc “Có nên phun thuốc diệt muỗi khi trong nhà có trẻ em?” vẫn chẳng thể giải đáp được. Nhưng theo tôi tự trả lời là nên, nhưng là nên khi đã gửi đưa trẻ đi nơi khác rồi.