Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Công dụng của máy nén khí là gì?

Công dụng của máy nén khí là gì?

Chắc hẳn rằng ai cũng đều biết rằng máy nén khi được sử dụng rất nhiều trong ngành sản xuất và công nghiệp, nhưng cụ thể là những ngành nào không phải ai cũng biết. Bên cạnh việc kiểm định máy nén khí là điều khách hàng nên biết thì tốt nhất cần tìm hiểu rõ hơn về công dụng của loại thiết bị đa năng này.

Dùng trong nhóm ngành chế tạo

Sở dĩ máy nén khí thường được sử dụng rộng rãi trong nhóm ngành chế tạo vì nó có thể được áp dụng cho việc cẩu hàng, tác động áp lực lên các loại sung phun sơn. Ngoài ra còn giúp điều kiển các thiết bị tự động hóa, từ đó sản xuất ra các loại bao bì chân không với mục đích giúp kéo dài được thời gian sử dụng của sản phẩm. Không những vậy, máy nén khí còn được ứng dụng cho việc hàn cắt sắt thép các loại, khí nén có trong bình chứa phục vụ cho thiết bị in và thao tác bơm, giúp nấu chảy các loại kim loại. Vì vậy tính chất của loại thiết bị này rất nguy hiểm nên tốt nhất nên kiểm định máy nén khí để không gặp bất trắc trong quá trình vận hành.

kiểm định máy nén khí

Dùng cho ngành xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng máy nén khí cũng được sử dụng rất nhiều nhất là dùng khí để sử dụng các loại máy khoan như khoan tường, khoan lỗ cùng với đó khí nén cón giúp phun và vận chuyển bê tông phục vụ cho nhóm ngành xây dựng.

Máy nén khí giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng

Bên cạnh những yếu tố nguy hiểm mà khách hàng cần phải kiểm định máy nén khí thì loại thiết bị cũng rất có ích cho môi trường. Do vậy máy nén khí có thể dùng để kiểm soát dòng chảy của nước thải nhằm tăng được hàm lượng oxy và sự tuần hoàn của nước nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước, tạo ra được nguồn nâng lượng. Vậy nên có thể dùng thiết bị này cho các loại máy phát điện, được áp dụng rộng rãi trong các nhà máy điện năng lượng gió.

Dùng máy nén khí đề bảo dưỡng xe đạp, xe hơi và xe máy

Cụ thể trong lĩnh vực này là máy nén khí giúp xì khô hơi nước sau khi xe đã được chùi rửa sạch sẽ hay còn có tác dụng làm bay những bụi bẩn bám trên xe, ngay cả những chỗ khó tìm nhất.

Ứng dụng máy nén khí trong lĩnh vực giao thông vận tải

Trong lĩnh vực náy máy nén khí có thể được ứng dụng cho việc điều chỉnh đường chạy của ray xe lửa, dùng trong việc đóng và mở cửa xe tự động  hoặc có thể điều khiển tự động hóa tàu điện ngầm. Không những vậy trên tàu dùng máy nén khí nhằm điều khiển các thiết bị tự động trên tàu.

Dùng máy nén khí trong lĩnh vực y tế

Vì lĩnh vực này khá nhạy cảm nên tốt nhất cần phải kiểm định máy nén khí thường xuyên để đảm bảo an toàn. Trong lĩnh vực y tế thì máy nén khí có thể dùng để khử trừng hoặc có rất nhiều thiết bị y tế khác cần đến nguyên lý hoạt động của máy nén khí thì mới có thể vận hành và sử dụng hiệu quả.