Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Công nghiệp khai khoáng có cần kiểm định an toàn?

Công nghiệp khai khoáng có cần kiểm định an toàn?

Cũng như nhiều ngành công nghiệp khác, ngành khai khoáng không chỉ nguy hiểm mà là rất nguy hiểm, dễ ảnh hưởng đến tính mạng của người lao động một cách nặng nề nhất. Đó chính là lý do mà ngành nghề này đòi hỏi sự kiểm định an toàn tốt nhất và nghiêm túc nhất.

 

Tài nguyên khoáng sản ở nước ta là vô cùng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, do công nghệ thô sơ, lạc hâu, ngành công nghiệp khai khoáng luôn tiềm ẩn những nguy cơ nhất định. Kiểm định an toàn là điều tiên quyết.

Chắc bạn đã từng nghe rất nhiều vụ sập hầm mỏ, giàn giáo liên quan đến các hầm mỏ khai thác than, khai thác vàng,… Nguyên nhân chủ yếu đều đến từ sự chủ quan của chủ thầu thi công, sự thiếu hiểu biết của công nhân, cũng như sự thiếu an toàn của các loại công cụ, máy móc hay thiết bị hỗ trợ. Từ những khung giàn chống yếu ớt cho đến những loại máy xúc cũ kỹ,… Tất cả kết hợp với nhau tạo nên nỗi lo lắng cho những con người đang ngày ngày phải lao động quần quật nơi đất khách quê người, tại những khu vực vô cùng hẻo lánh.

Để giải quyết nỗi lo ấy, không có biện pháp nào tốt hơn cách kiểm định an toàn một cách toàn diện, triệt để. Các loại máy nâng máy xúc cần được xem xét kỹ càng về công năng cũng như mức độ sử dụng để tránh gây nguy hiểm trong quá trình đào mỏ. Các hệ thống nâng đỡ, cần trục nâng người cần được kiểm tra về mức độ an toàn có đảm bảo cho hoạt động làm việc của công nhân diễn ra bình thường hay không. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến dụng cụ bảo hộ cho người lao động cũng cần được kiểm tra kỹ càng một cách đặc biệt. Cũng có thể trang bị cho công nhân một số kỹ năng thoát thân để biết cách tự bảo vệ mình phòng trường hợp tai nạn lao động thật sự xảy ra.

Thiên nhiên vạn vật là điều mà con người không thể đối phó, ta chỉ còn biết tự mình cứu lấy mình. Kiểm định an toàn thiết bị phụ trợ chính là giải pháp hợp lý và hữu hiệu nhất góp phần nào đó nhằm giảm thiểu số lượng vụ và cả số lượng người liên quan đến tai nạn lao động hầm mỏ khai thác khoáng sản. Trên hết, người lao động hãy lên tiếng khi cảm thấy máy móc đang có sự cố. Đừng dại dột tin lời phỏng đoán của người khác mà tự làm hại bản thân mình.