Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Đầm bê tông với máy đầm cóc chất lượng cao

Đầm bê tông với máy đầm cóc chất lượng cao

Trong xây dựng, đầm bê tông là một khâu được xem là khá quan trọng, nên muốn kết cấu đạt yêu cầu cần phải có máy đầm cóc. Bởi lẽ vữa của bê tông có đặc trưng riêng là một tổ hợp các hạt vật liệu rời hoặc thô mịn.

 

Dù cho ta có đổ hỗn hợp vữa này vào trong khuôn đúc bê tông, thì nó vẫn còn độ rộng rất lớn, không thể chặt được. Nếu không điều chỉnh, mà ta cứ để hỗn hợp rỗng như vậy, thì bê tông sau khi đóng lại sẽ không được rắn chắc, mà nó còn tơi xốp, không thành được khối đồng nhất, mất đi khả năng chịu lực cần có. Có một nguyên tắc trong khi đổ bê tông đó là phải có cốt bằng sắt thép (bởi vậy mà người ta hay gọi là bê tông cốt thép). Các khoảng cách nối tiếp giữa các cốt thép này thường rất nhỏ hẹp, do đó để cho hốn hợp vữa có thể len lỏi được vào trong và đi qua thì cần phải có lực đẩy từ bên ngoài vào, tạo áp lực để nó có thể đẩy hết vữa đi vào đều trong, tạo một khối bê tông kết cấu vững.

Đây chính là lúc sử dụng đến máy đầm cóc, nó có chức năng tạo một áp lực lớn hay nhỏ (cái này tùy theo khối bê tông đó lớn nhỏ thế nào), mà sử dụng loại công suất hay điều chỉnh mức độ sao cho phù hợp để có thể đưa hỗn hợp vữa có thể chảy khắp các khối bê tông. Điều này giúp giảm thiểu tối đa các khoảng trống của cột bê tông, đồng thời bao bọc kín hết được cốt thép. Điều này vô cùng quan trọng.

Nó không chỉ giúp cho kết cấu bê tông được vững chắc, mà còn tính về lâu dài, cốt thép bên trong khối bê tông cũng không bị ăn mòn bởi các tác nhân bên ngoài như: nắng, mưa… Bê tông có rất nhiều cách thức đầm, người ta thường chia nó ra làm hai loại đầm cơ bản cho dễ nhớ, dễ hình dung: đầm ngoài và đầm bên trong của khối bê tông. Với máy đầm cóc chất lượng cao thì dù cho phương thực nào cũng có thể thực hiện một cách nhanh gọn.