• Chia sẻ
  • Đèn led Philips với đèn compact đèn nào lợi hơn

Đèn led Philips với đèn compact đèn nào lợi hơn

Khi so sánh hai đèn led Philips và đèn compact trên tất cả các khía cạnh từ hiệu quả chiếu sáng, lợi ích kinh tế, hiệu quả thẩm mỹ và độ an toàn cho sức khỏe lẫn môi trường, người ta đã chứng minh được sự vượt trội hẳn hỏi của đèn led Philips.

Chúng là hai loại đèn được tin dùng trên thị trường hiện nay, nhưng xét về độ phổ biến cũng như tầm ảnh hưởng của tương lai chắc chắn đèn led Philips có ưu thế hơn hẳn. Đèn led không chỉ vượt trội về mặt ánh sáng mà còn đảm bảo được sức khỏe của người sử dụng.

Đèn led Philips với đèn compact đèn nào lợi hơn

Theo nghiên cứu công nghệ led được sử dụng có khả năng tiết kiệm 50% năng lượng so với đèn compact. Vì tính năng này mà đèn led rất được ưa chuộng cho việc sử dụng từ những nơi có không gian nhỏ chứ chưa nói đến các công trình lớn, các nhà máy công xưởng…một bóng tiết kiệm được 50% năng lượng thì n bóng cho không gian lớn thì con số sẽ nhân lên cấp số nhân. Ai kinh doanh cũng nhận thấy điều này thì dại gì mà không lắp đặt. Cùng với độ sáng của bóng đèn mà ta sử dụng thì đèn compact sử dụng nhiều công suất hơn so với đèn led nên đèn led sẽ tiết kiệm năng lượng hơn.

Về tuổi thọ của đèn led Philips, nếu biết cách bảo quản, thời gian chiếu sáng có thể lên đến 80.000 giờ( tương ứng 10 năm) còn đèn compac giỏi lắm cũng chỉ 11.000 giờ( khoảng 3 năm).

Về chất lượng ánh sáng đèn led Philips cho độ sáng trung thực, rõ nét và tự nhiên. Ngoài ra sự đa dạng trong màu sắc cũng như cường độ sáng mà led cung ứng đủ nhu cầu hoạt động của con người cho những mục đích khác nhau.

Đèn led Philips trang trí phòng ngủ

Về độ an toàn, chắc chắn đèn led hơn hẳn. Đèn compact có chứa thủy ngân rất nguy hiểm, chỉ cần 1 chút sơ hở là ảnh hưởng nghiểm trọng đến sức khỏe của nhiều người, nhất là phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Nhưng với đèn led thì hoàn toàn ngược lại. thêm vào đó, đèn led thải ra ít chất nguy hại cho môi trường như CO2 hơn.

Có thể nói về phương diện nào đèn led Philips cũng vượt trội hơn hẳn, cả ý nghĩa kinh tế lẫn xã hội.