Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Đèn Led Phlips phát sáng như thế nào

Đèn Led Phlips phát sáng như thế nào

Xuất hiện từ những năm 60 cho đến nay, đèn Led Philips đã là một cái tên quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quá trình hoạt động của đèn Led Philips như thế nào, thì đó vẫn là một thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

 

Đèn Led Philips là tên ghép của loại đèn Led mà hãng Philips sản xuất. Led còn có cái tên khác là Diode phát sáng. Trong thế giới điện tử, nó được coi như một người hung, vì vai trò đặc biệt , quan trọng trong tất cả các thiết bị điện tử, trong đó có bóng đèn. Chắc các bạn đang tưởng tượng, Led là một cái gì đó to lớn lắm, nhưng không, nó chỉ là một bóng đèn nhỏ bé, được gắn một cách dễ dàng vào bảng mạch điện tử mà thôi. So với bóng đèn sợi đốt, đèn Led thật khác biệt. Led không đốt cháy mình như dây tóc bóng đèn sợi đốt, mà chúng tạo ra ánh sáng bằng cách thông qua chuyển động của các electron trong môi trường bán dẫn. Vì không phải sử dụng điện năng để đốt cháy, nên chúng sử dụng rất ít điện năng, nên chúng mới được coi là sản phẩm tiết kiệm điện.

Diode là một thiết bị bán dẫn có cấu tạo vô cùng đơn giản, với chất bán dẫn là chất có khả năng thực hiện được một dòng điện. Chất bán dẫn có thể có khả năng khác nhau, miễn sao nó thực hiện được dòng điện là được. Nhưng với đèn Led, chất bán dẫn là Nhôm, bản thân Nhôm được dùng phải nguyên chất, không chứa các electron tự do dẫn điện. Không sử dụng các loại chất bán dẫn khác là vì chúng chứa nhiều các electron dẫn điện. Điều này làm ảnh hưởng tới quá trình phát sáng của bóng. Qúa trình tạo ra ánh sáng là sự tương tác giữa hai tấm bán dẫn P và N của 1 Diode.

Khi có dòng điện đi qua, các electon chuyển động, tạo thành photon (đây là đơn vị cơ bản nhất của ánh sáng), các hạt photon kết hợp với nhau thành gói hạt nhỏ không có trọng lượng, sự kết hợp này tạo ra nguyên tử ánh sáng. Hy vọng  bài viết này, sẽ giúp các bạn hiểu hơn về đèn Led cũng như cách mà đèn Led Philips tạo ra ánh sáng một cách tiết kiệm điện nhất.