Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh bán buôn mỹ phẩm nhập khẩu

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh bán buôn mỹ phẩm nhập khẩu

Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì một điều mà bạn cần lưu ý chính là phải đáp ứng được các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh bán buôn mỹ phẩm nhập khẩu. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc kinh doanh của bạn có thực sự thuận lợi hay không.

Khi bạn tìm đến  dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi thì mọi thông tin về thủ tục, giấy tờ và các vấn đề liên quan khác sẽ được hỗ trợ một cách nhiệt tình và đảm bảo tính chính xác nhất.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh bán buôn mỹ phẩm nhập khẩu

Thực tế hiện nay, nhu cầu làm đẹp đang dần trở nên phổ biến. Nhiều người đang có xu hướng lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm có xuất xứ từ nước ngoài. Vì thế cho nên việc kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu đang được rất nhiều người lựa chọn làm hướng phát triển. Tuy nhiên, để có thể được cấp giấy phép kinh doanh bán buôn mỹ phẩm xuất khẩu thì bạn  phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

1. Có  giấy phép kinh doanh hợp pháp

Dù là bạn kinh doanh mỹ phẩm xuất khẩu hay bất cứ ngành nghề kinh doanh nào khác thì việc có giấy phép kinh doanh do cơ quan chức năng cấp là điều rất quan trọng.Nó quyết định đến  việc kinh doanh của bạn có được pháp luật công nhận hay không. Tùy theo từng mặt hàng và sản phẩm mà bạn kinh doanh cũng như tùy theo từng loại hình kinh doanh mà bạn lựa chọn khác nhau để bạn có thể chuẩn bị giấy tờ được đúng theo quy định của pháp luật.

2. Mỹ phẩm phải được nhập khẩu hợp pháp vào Việt Nam

Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu không phải là cứ hàng từ nước ngoài vào là hợp pháp. Mà để xin cấp giấy phép kinh doanh bán buôn mỹ phẩm nhập khẩu thì bắt buộc các loại mỹ phẩm đó phải được nhập khẩu qua hải quan một cách hợp lệ. Có Việc kinh doanh này khác với việc nhiều người bán mỹ phẩm xách tay hiện nay.Nó không có sự kiểm định và cũng không có sự cho  phép của cơ quan chức năng.

3. Có các giấy tờ chứng minh chất lượng

Sử dụng mỹ phẩm là cách để làm đẹp cho con người. Và tất nhiên là trong mỹ phẩm sẽ có các thành phần hóa học khác nhau. Vì thế cho nên, khi bạn thực hiện việc kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì các sản phẩm  đó phải có sự kiểm nghiệm và chứng nhận của cơ quan chức năng về độ an toàn về sức khỏe cho người sử dụng. Có như vậy thì sản phẩm mà bạn kinh doanh mới đảm bảo tính hợp pháp.

Có thể nói là để được cấp giấy phép kinh doanh bán buôn mỹ phẩm nhập khẩu không hề dễ. Vì đây là ngành nghề kinh doanh đang rất nhạy cảm và có sự cạnh tranh rất gay gắt trên thị trường hiện  nay.