Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Gạch block được sử dụng để làm gì

Gạch block là một trong những loại gạch được sản xuất mà không qua lò nung mà vẫn giữ được độ bền chắc chắn và hả năng chịu lực cao như những loại gạch nung hoặc thâm chí còn cao hơn. Có 2 ứng dụng chính của loại gạch block là lát đường, và lát tường.

 

Nếu như lần đầu bạn bắt gặp một viên gạch Block bạn sẽ nghĩ ngay đó là một viên betong chứ không nghĩ rằng nó là một viên gạch block được sản xuất bằng cách chịu một lực nén cực mạnh để tạo nên một viên gạch có khả năng chịu lực cao cũng như nhiều khả năng đặc biệt khác như chống thấm nước, tiết kiệm chi phí, giá thành rẽ,...

Một trong những loại gạch không nung qua lò nung mà vẫn giữ được hiệu quả về khả năng bền, chắc chắn trên thị trường hiện nay thì không thể không nói tới gạch block.  Gạch block được sử dụng khá nhiều trong việc lót đường và xây tường trong xây dựng. Bạn có thể dễ dàng thấy những viện gạch block lát đường xung quanh những công viên với những hình dạng liền khối được sắp xếp liền mạch với nhau như một bắt trang ghép hình đẹp mắt. Còn về gạch block xây tường thì nó được phủ một lớp xi măng bên ngoài nên bạn ít khi được thấy nó nếu như không trực tiếp thấy nó trước khi xây dựng.

Có khá là nhiều ứng dụng của gạch block trong xây dựng nhưng có lẽ người ta sử dụng gạch block nhiều nhất cũng bởi những khả năng của loại gạch này mang lại. Với khả năng sản xuất hàng loạt nên giá thành của gạch block khá rẻ, nhưng nó vẫn có khả năng chịu được trọng lực tác động lên cao cũng như độ bền và hạn sử dụng của nó siêu lâu dù thời tiết cho xấu như thế nào đi chăng nữa.