Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hạn chế ngoại ngữ của nguồn lao động ngành chuyển phát nhanh đi Mỹ

Hạn chế ngoại ngữ của nguồn lao động ngành chuyển phát nhanh đi Mỹ

Hạn chế về ngoại ngữ là một trong những vấn đề nan giải của nguồn lao động nước ta khi tham gia vào công việc dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ.

Thứ nhất, nguồn lao động nước ta chủ yếu là trình độ thấp, phần lớn họ chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông  hoặc trung học cơ sở và đi làm công nhân hoặc làm thêm tại các cơ sở xí nghiệp, những nơi không cần đến trình độ ngoại ngữ nên họ không được tiếp cận với ngoại ngữ một cách thường xuyên và liên tục.

Thứ hai, nguồn lao động nước ta hay có tính ỷ lại, không chịu tiếp thu thêm những giá trị văn hóa mới, những tri thức mới, chay lười trong học tập, họ không có chí hướng để phát triển bản thân, nên họ không muốn tham gia học tập vì vậy để tham gia vào hoạt động chuyển phát nhanh đi Mỹ là cực kỳ khó khăn.

Thứ ba, đó là điều kiện học tập ngoại ngữ của nguồn lao động nước ta dường như rất hạn chế. Bởi vì, thực sự mà nói, nền kinh tế nước ta còn chậm phát triển, kinh tế khó khăn, nhiều gia đình không thể cho con em mình đi học tiếng Anh hay một thứ ngôn ngữ nào khác được, vì giá thành và học phí cho mỗi khóa học khá đắt so với mức thu nhập của họ.

Cuối cùng, mặc dù nhà nước đầu tư cho ngành giáo dục về ngoại ngữ rất nhiều, nhưng áp dụng trong thực tế rất ít, những người được giao tiếp và thành thạo tiếng Anh ở nước ta hiện nay có thể nói chắc đếm được trên đầu ngón tay. Bởi phương pháp học tập và đào tạo tiếng Anh hoặc thứ ngôn ngữ nào đó khác ở nước ta còn chưa thực tế, chỉ mang tính lí thuyết mà không chú trọng thực hành. Dẫn đến nguồn lao động bị chảy máu chất xám, đặc biệt là yếu về ngoại ngữ.

Vì những lí do trên mà nguồn lao động nước ta bị hạn chế rất nhiều để có thể tham gia vào hoạt động dịch vụ cao nói chung và hoạt động chuyển phát nhanh đi Mỹ nói riêng, đây có lẽ là một trong những hạn chế lớn nhất của nguồn lao động nước ta trong việc tìm kiếm việc làm và khó có thể hòa nhập với thế giới nếu trình độ ngoại ngữ vẫn còn hạn chế như hiện nay.