Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là một giấy tờ pháp lý chứng tỏ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là hợp pháp và có được sựu cho phép của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khi giấy phép kinh doanh bị mất thì doanh nghiệp phải làm thế nào để được cấp lại và hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã trở thành một điểm đến không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay nữa. Thực tế cho thấy thì những thủ tục pháp lý khi thành lập doanh nghiệp khó khăn sẽ được dịch vụ này hỗ trợ cho bạn một cách nhanh nhất và hợp pháp nhất.

 Hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh không hề đơn giản như nhiều nhiều người nghĩ. Vì việc cấp lại giấy phép cần có sự xác minh của cơ quan chức  năng và còn tùy thuộc vào việc lý do mà doanh nghiệp xin cấp lại giấy phép kinh doanh là gì nữa.

1. Trường hợp xin cấp lại giấy phép kinh doanh bao gồm:

- Giấy phép kinh doanh bị mất

- Giấy phép kinh doanh bị rách, nát, bị hỏng

- Giấy phép kinh doanh bị tiêu hủy với bất kỳ trường hợp nào.

2. Hồ sơ xin cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh

Nếu muốn cấp lại giấy phép kinh doanh thì việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh một cách đầy đủ là điều mà doanh nghiệp cần phải lưu ý. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

- Mẫu giấy đề nghị cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật ban hành.

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp trước đó.

- Biên bản họp của công ty về việc mất giấy phép kinh doanh.

- Bản sao công chứng các giấy tờ cá nhân của thành viên/ cổ đông/ chủ sở hữu công ty như :  CMND , thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Một điều mà doanh nghiệp cần  lưu ý trước khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh chính là ngay khi phát hiện giấy  phép kinh doanh bị mất, bị rách, hay bị tiêu hủy thì phaỉ báo ngay cho cơ quan chức năng có thẩm quyền để nắm bắt được thông tin. Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải tiến  hành đăng thông tin mất /rách/bị tiêu hủy giấy phép kinh doanh lên phương tiện truyền thông trong 03 số liên tiếp. Nếu trong vóng 30 ngày, kể từ ngày đăng thông báo mà doanh nghiệp không tìm lại được giấy phép kinh doanh (trường hợp bị mất) thì doanh nghiệp mới tiến hành nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng để xin cấp lại.

Nói tóm lại, việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh cần phải thực hiện một  cách nhanh chóng và đầy đủ để doanh nghiệp có thể nhanh chóng xin cấp lại giấy phép kinh doanh, giúp cho hoạt động kinh doanh được thuận lợi hơn.