Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Hướng dẫn cách bảo quản tốt máy gặt đập liên hợp

Hướng dẫn cách bảo quản tốt máy gặt đập liên hợp

Máy móc nông nghiệp là thiết bị hỗ trợ nhằm giảm bớt sự nhọc nhằn của nông dân trên cánh đồng, đem lại vụ mùa bội thu cho bà con. Vì vậy, việc kéo dài tuổi thọ máy nông nghiệp là một trong những cách giúp bà con tiết kiệm chi phí vào việc mua máy mới mà bảo đảm năng suất vẫn ổn định và phát triển bền vững theo từng mùa vụ.

Hướng dẫn cách bảo quản tốt máy gặt đập liên hợp

Thứ nhất, luôn giám sát tình trạng máy trước, trong và sau khi hoạt động. Bạn nên quan sát tình trạng của máy trước và sau khi hoạt động để biết rằng máy có gặp sự cố kĩ thuật không, việc kiểm tra thường xuyên này sẽ giúp bạn biết được tình trạng của máy và có hướng xử lí kịp thời, hơn nữa bạn sẽ có lịch bảo dưỡng định kì cho máy chính xác nhằm tăng tuổi thọ và độ bền bỉ cho máy.

Thứ hai, chọn máy với mục tiêu an toàn hàng đầu. Với những loại máy móc nông nghiệp, số tiền bạn bỏ ra để đầu tư máy không phải là nhỏ, thế nhưng bạn cũng đừng ham giá rẻ là mua sản phẩm kém chất lượng vì đôi khi nó có thể tạo ra tổn hại cho bạn. Các vấn đề liên quan đến an toàn như động cơ có thể phát nổ, các chi tiết máy có thể văng ra khi bạn vận hành máy gặt đập liên hợp cần được kiểm tra một cách tỉ mỉ, cẩn thận để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Mục đích của việc giám sát máy  và ưu tiên tiêu chí an toàn sử dụng là để biết được máy có bị hư hỏng chỗ nào không và vấn đề cụ thể là ở chỗ nào để có hướng xử lí kịp thời. Đôi khi, bạn nhìn sẽ thấy máy có bị rỉ sắt hay không, khi khởi động động cơ có ra nhiều khói không, giống hay khác so với những lúc vận hành máy trước đây hoặc bạn có nghe tiếng nổ có những tiếng động bất thường hoặc là ngửi thấy mùi nào đó khét khét, hoặc bạn có thể cảm nhận độ rung của máy hoặc là những bộ phận nóng bất thường, độ nóng hơn nhiều so với những lần trước đó.