Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Khả năng kiểm định tại công ty kiểm định nhà nước và tư nhân

Khả năng kiểm định tại công ty kiểm định nhà nước và tư nhân

Trên thị trường hiện giờ, dịch vụ kiểm định được cung cấp đền từ công ty nhà nước lẫn tư nhân. Khả năng làm việc, chất lượng hoạt động của các đơn vị này đang là chú đề mà mọi người rất đang quan tâm tới.

 

Sản phẩm dù bất cứ ở lĩnh vực nào cũng cần thông qua quá trình nghiên cứu kiểm định trước khi tung ra thị trường, nhất là các sản phẩm cần độ chính xác cao hay ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì thế công ty kiểm định ra đời.

Ngoài các công ty trực thuộc quyền của nhà nước thì các công ty tư nhân cũng mở ra khá nhiều để đáp ứng nhu cầu kiểm định của thị trường. Hai dạng công ty này là như nhau về chức năng, quy trình kiểm định đều có giấy phép ủy quyền từ tổng cục đo lường. Hệ thống kiểm định là như nhau và đều cấp giấy phép để trình cho cơ quan chức năng khi đến kiểm tra. Tuy nhiên về thời gian kiểm định và chế độ phục vụ khách hàng thường có sự khác nhau, công ty kiểm định nhà nước thường có quy trình kiểm định chậm chạp hơn, và thái độ phục vụ không được tốt bằng các công ty kiểm định tư nhân.

Do quy trình làm việc của nhà nước theo từng bước cụ thể rõ ràng nhưng về mặt giấy tờ khác rườm rà, còn đối với công ty kiểm định tư nhân họ quan trọng về chất lượng sản phẩm đầu ra và đảm bảo an toàn cho người sử dụng sản phẩm nên về khâu giấy tờ họ có thể làm rất nhanh, và với thời gian nhanh như thế thì đồng nghĩa với việc chi phí kiểm định sẽ cao hơn công ty kiểm định nhà nước. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều người tiêu dùng sử dụng dịch vụ của các công ty tư nhân, chính vì điều này đã gây khó khăn cho công ty kiểm định nhà nước, họ cần thay đổi bộ máy hoạt động, quy trình kiểm định cần chuẩn xác hơn nữa để thu hút được khác hàng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng là quyền và lợi ích của công ty.

Tất cả công ty đều có quyền cấp giấy chứng nhận kiểm định cho riêng mình cho người sử dụng với điều kiện phải được ở quan có thẩm quyền cấp phép, khi cảm thấy công ty kiểm định có dấu hiệu mờ ám trong giấy tờ phải báo ngay cho cơ quan chức năng xử lý.