Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kinh nghiệm thuê dịch vụ vận tải hàng nội địa

Kinh nghiệm thuê dịch vụ vận tải hàng nội địa

Bạn chưa có kinh nghiệm thuê vận tải nội địa? Đọc ngay 7 kinh nghiệm dưới đây để lựa chọn được loại hình vận tải nội địa tốt nhất.

Lựa chọn loại hình vận chuyển hàng hóa là vô cùng quan trọng để đảm bảo hàng hóa của bạn đến đúng nơi, đúng thời gian với mức chi phí tốt nhất. Bạn chưa có kinh nghiệm thuê dịch vụ vận tải nội địa? Tham khảo ngay các kinh nghiệm chúng tôi tổng hợp trong bài viết này.

Kinh nghiệm thuê dịch vụ vận tải hàng nội địa

Chọn loại xe có khối lượng hàng hóa phù hợp

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Dựa vào khối lượng hàng hóa cũng như kích thước hàng hóa của mình mà bạn lựa chọn các loại xe có khối lượng phù hợp để chuyên chở. Không nên chọn xe quá to, chở số lượng hàng ít bởi như vậy rất tốn kém. Ngược lại, hàng quá nhiều để vào xe quá nhỏ thì ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm chứa trong đó.

Chọn đơn vị vận tải gần khu vực dỡ hàng

Nên lựa chọn các đơn vị vận tải có bãi xe gần với khu vực bốc xếp hàng hóa để đảm bảo xe nhanh, linh hoạt được chuyển đến bất cứ khi nào cần.

Chọn dịch vụ có giá thành phải chăng

Hiện nay ngành vận tải đang phát triển mạnh và có sức cạnh tranh vô cùng cao. Vậy nên để lựa chọn được các địa chỉ có chính sách vận tải nội địa chất lượng và giá rẻ không phải là điều quá khó khăn. Bạn nên tham khảo trước các cước phí vận tải thuộc các loại hình vận tải hàng hóa bạn mong muốn trên mạng, tham khảo từ bạn bè, đối tác để có được cước phí tốt nhất.

Bạn cần biết, không phải đơn vị vận tải có giá thành rẻ mà chất lượng kém hay đơn vị vận tải đưa ra mức giá thành cao mà chất lượng đã tốt. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào mức giá chung của thị trường cũng như chính sách bảo vệ quyền lợi đối với khách hàng của đơn vị vận tải đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn vị vận tải nội địa mà mình chuẩn bị ký kết hợp đồng.

Chú ý khi vận tải hàng hóa bằng container

- Vận chuyển hàng hóa bằng container phù hợp với hàng hóa nào?

Mọi hàng hóa đều có thể vận chuyển qua container. Đây là hình thức đóng gói hàng hóa cả đường bộ, đường biển. Các loại hàng hóa có số lượng lớn, khối lượng cao lựa chọn vận chuyển bằng container rất phù hợp. Bạn chú ý rằng, lựa chọn hình thức vận chuyển bằng container thì không được vận chuyển hàng lẻ. Container chỉ vận chuyển hàng nguyên khối.

- Các loại hàng hóa không phù hợp vận chuyển bằng container

+ Lô hàng cần chuyển phát nhanh: đồ trang sức, hải sản tươi sống,…

+ Lô hàng có khối lượng cực lớn (lên tới hàng nghìn tấn như gạo, quặng, vôi, phân bón,…

+ Các loại hàng hóa khác: dầu thô, khí hóa lỏng, ô tô,…

Lựa chọn hình thức vận tải hàng hóa

Có nhiều loại vận chuyển hàng hóa khác nha. Căn cứ đặc tính hàng hóa của mình mà bạn lựa chọn hình thức vận tải nội địa phù hợp nhất.

+ Căn cứ vào đặc tính, kích thước, khối lượng của hàng hóa.

+ Căn cứ vào nhu cầu vận chuyển nhanh, chậm hàng hóa.

+ Căn cứ vào cước phí vận chuyển hàng hóa.

Các loại phí dịch vụ hàng hóa

+ Phí vận chuyển: Chính là cước phí vận chuyển. Dựa vào hình thức vận chuyển, các khối lượng hàng hóa vận chuyển mà có cước phí vận tải hàng hóa khác nha.

+ Phí thu hộ: Đây là loại phí phát sinh khi phải thu tiền người nhận.

+ Phí vượt cân: Đây là loại phó phát sinh khi số lượng hàng hóa vượt so với số lượng hợp đồng.

+ Phí chuyển hoàn: Loại phí này phát sinh khi hàng hóa được chuyển hoàn về.

Các loại hàng hóa cấm vận chuyển

Có những loại hàng hóa không được vận chuyển dù bất cứ hình thức gì.

+ Ma túy, các chất kích thích thần kinh

+ Các loại vũ khí đạn dược, loại thiết bị quân sự

+ Các loại văn hóa phẩm đồ trụy

+ Vật phẩm, ấn phẩm cấm nhập

+ Các loại tiền mặt, tiền nước ngoài

+ Các loại kim khí quý

Hy vọng những thông tin về kinh nghiệm vận tải nội địa trên đây đã hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những chuyến hàng thành công!