Marketing
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Lợi ích máy dò kim loại công nghiệp đem lại cho doanh nghiệp

Lợi ích máy dò kim loại công nghiệp đem lại cho doanh nghiệp

Máy dò kim loại là loại máy móc đang ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và cả ở trong đời sống hàng ngày. Các lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp sở hữu cũng không thể nào phủ nhận.

Nguyên lý sử dụng máy dò kim loại

Vẫn theo đúng cái tên của nó, thiết bị này được hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ, sử dụng để dò tìm kim loại có trong các vật phẩm, sản phẩm của các doanh nghiệp bằng cách phát ra các tín hiệu (âm thanh và đèn báo – tùy vào cấu tạo của từng loại máy) khi phát hiện ra từ trường của kim loại.

Lợi ích máy dò kim loại công nghiệp đem lại cho doanh nghiệp

Nhu cầu sử dụng máy dò kim loại

Ứng dụng của máy dò kim loại khá rộng rãi trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là trong công nghiệp. Một số lĩnh vực cụ thể cần tới loại thiết bị này trong dây chuyền sản xuất của mình có thể kể đến như:

- Trong ngành công nghiệp may mặc: Tai nạn phổ biến về kim loại trong ngành này đó chính là kim khâu trong máy may bị gẫy, sau đó lẫn vào quần áo. Với số lượng sản xuất hàng trăm ngàn sản phẩm mỗi ngày, doanh nghiệp khó có thể kiểm soát và tìm kiếm được. Điều này vô cùng nguy hiểm đối với bản thân người tiêu dùng nếu không may mắc vào, lúc này máy dò kim loại là dụng cụ vô cùng cần thiết vì sẽ giúp phát hiện được các mảnh kim khâu nhỏ này.

- Trong ngành dược phẩm: Máy dò kim loại là thiết bị hỗ trợ kiểm tra về chất lượng của sản phẩm, cụ thể thường là dạng viên nén có trong dược phẩm, còn lại các quy cách đóng gói hay niêm phong vẫn được giữ theo đúng quy trình. Sử dụng trực tiếp nên những sản phẩm này cũng ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng nếu lẫn các thành phần kim loại khác vào, kể cả với những mảnh nhỏ vụn.

- Trong ngành thực phẩm: Thực phẩm là một trong những ngành đặt nặng vấn đề chất lượng và an toàn, cũng như luôn có được sự quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nằm trong quy trình xây dựng hệ thống kiểm tra an toàn thực phẩm, máy dò kim loại sẽ giúp phát hiện các sản phẩm bị lẫn kim loại với kích thước vô cùng nhỏ mà mắt thường khó và gần như không thể thấy được.

- Bên cạnh đó, máy dò kim loại còn là một công cụ quan trọng trong ngành khảo cổ học – giúp phát hiện các cổ vật nằm sâu trong lòng đất và phổ biến nhất đó là ứng dụng làm máy dò kim loại – kiểm tra an ninh tại các sân bay, giúp ngăn ngừa, mang lại an toàn cho cả phi hành đoàn và hành khách trên máy bay.

Ưu điểm của máy dò kim loại

Máy dò kim loại được sử dụng phổ biến, bên cạnh lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho nhiều ngành nghề thì còn bởi các ưu điểm của nó khi sử dụng. Với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh số lượng lớn các sản phẩm, máy có hệ thống băng tải tự động hóa các quy trình trong nhà máy một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tốc độ băng chuyền có thể điều chỉnh theo nhu cầu của nhà máy và thường ở các mức độ vừa đủ để vừa đúng tiến độ sản xuất mà vẫn dò được kim loại kỹ càng.

Các loại máy dò kim loại hiện nay hầu hết đều được trang bị bảng điều khiển thông minh với các thông số kỹ thuật luôn được cập nhật, giúp người điều khiển có thể sử dụng một cách dễ dàng và không quá khó khăn. Công suất hoạt động cũng khá lớn nhưng vẫn đi kèm hệ thống tùy chỉnh sóng từ với các mức độ nên tối ưu hóa được lượng điện năng sử dụng mà vẫn đảm bảo diện tích quét đủ rộng. Thông thường, khi phát hiện có mẫu vật kim loại trong sản phẩm, máy sẽ được tích hợp cả đèn báo và âm thanh cho người vận hành nhận biết. Bên cạnh đó, nhờ vào quy trình tự động hóa mà khi có vấn đề hoặc chỉ số máy vượt mức an toàn, chuông cảnh báo cũng sẽ vang lên nên luôn đảm bảo độ an toàn cần thiết cho người điều khiển và giám sát, phụ trách máy.