• Công nghệ
  • Lựa chọn máy tính xách tay theo mục đích

Lựa chọn máy tính xách tay theo mục đích

Việc lựa chọn một chiếc máy tình xách tay luôn cần dựa vào nhiều yếu tố. Trong đó mục đích sử dụng là một yếu tố quan trọng để chọn một chiếc máy tính xách tay phù hợp.

Lựa chọn máy tính xách tay theo mục đích

Các chiếc máy tính xách tay ngày nay giúp ích rất nhiều cho việc hoc tập cũng như công việc mọi người. Hiện nay nhu cầu sử dụng máy tính xách tay ngày càng lớn từ sinh viên cho đến các nhân viên văn phòng bởi những ưu điểm mà nó có. Để đáp ứng được nhu cầu đó, các hãng máy tính đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm với nhiều kiểu dáng và tính năng khác nhau nhằm phục vụ tốt cho từng đối tượng riêng biệt.

Đối với những công việc khác nhau thì có những yêu cầu riêng biệt về cấu hình cũng như các tính năng của máy. Một số thì chỉ cần máy tính đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản nhưng một số khác lại đòi hỏi máy có cấu hình cao. Do đó cần xác định kỹ nhu cầu sử dụng cũng như là tham khảo các bài tư vấn máy tính xách tay nhằm tìn hiểu trước các thông số kỹ thuật của từng loại máy để lựa chọn một chiếc máy phù hợp nhất.

Đối với nhu cầu học tập hay sử dụng các phần mềm văn phòng:

Với nhu cầu sử dụng này thì bạn có rất nhiều sự lựa chọn với nhiều dòng máy của các hãng khác nhau như Dell, Acer, Asus… Những chiếc máy phục vụ cho các nhu cầu này thường không đòi hỏi quá cao về bộ vi xử lý. Các chiếc máy tính xách tay sử dụng các bộ vi xử lý i3 có thể đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản khi sử dụng các phần mềm văn phòng. Còn nếu muốn sở hữu một chiếc máy mạnh hơn thì nên chọn máy sử dụng core i5 hoặc i7 nhưng điều này có thể khiến bạn hơi tốn kém. Đồng thời khi chọn một chiếc máy tính thì RAM cũng là chi tiết đáng quan tâm. Với các công việc không sử dụng các phần mềm quá nặng thì chỉ cần bộ nhớ RAM 2 GB là đã đủ đáp ứng.

Đối với các công việc chuyên ngành đồ họa, thiết kế

Với những công việc như thế này thì cần một chiếc máy tính có cấu hình cao hơn để có thể đáp ứng tốt với việc thường xuyên sử dụng các phần mềm nặng. Những chiếc máy sử dụng bộ vi xử lý core i5 hoặc core i7 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Đồng thời bộ nhớ RAM của máy thường phải từ 4 GB trở lên để sử dụng các ứng dụng chuyên ngành một cách mượt nhất có thể.

Đối với nhu cầu sử dụng là gì một chiếc máy có thời lượng sử dụng pin “trâu” luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Đồng thời thì kiểu dáng thiết kế cũng sẽ là điều đáng quan tâm. Bạn nên chọn những chiếc máy tính gọn nhẹ phù hợp cho việc di chuyển nhiều để thuận tiện cho công việc cũng như là học tập.

Một điều cần chú ý đó là khi tham khảo các bài tư vấn máy tính xách tay, bạn không chỉ tìm hiểu về tính năng của máy mà cũng nên chú ý đến giá cả để có thể lựa chọn một chiếc máy với kinh phí phù hợp với bản thân.