Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lưu ý khi sử dụng xe đẩy em bé

Lưu ý khi sử dụng xe đẩy em bé

Xe đẩy ngày càng trở thành vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt của các gia đình có trẻ nhỏ. Để sử dụng xe đẩy có hiệu quả và giúp bé được an toàn khi sử dụng xe đẩy, các bà mẹ nên chú ý đến một số lưu ý nhỏ mà bài viết ngày hôm nay sẽ đưa ra sau đây.


Khi cho bé sử dụng xe đẩy em bé, để đảm bảo an toàn, bạn nên chú ý đến những điểm sau:

- Khi để bé ngồi trên xe phải luôn đảm bảo thắt dây đai an toàn cho bé để tránh được các tình huống nguy hiểm không cần thiết. Nhiều trường hợp, các cặp bố mẹ quên không thắt đai an toàn cho bé khiến bé bị rơi khỏi xe, điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của bé, khiến bé luôn cảm thấy sợ hãi khi ngồi trên xe.

- Trước khi để bé ngồi vào xe, hãy đảm bảo rằng các hệ thống an toàn, phanh xe, chốt khóa xe đều hoạt động và được đảm bảo an toàn cho bé. Khi dừng xe lại phải nhớ chốt khóa xe, tránh trường hợp xe có thể tự lăn hay tự di chuyển, gây nguy hiểm cho bé.

- Mỗi loại xe đẩy đều có những hướng dẫn sử dụng riêng, do đó, các cặp bố mẹ nên đọc thật kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, nhằm đảm bảo an toàn cho bé cũng như đảm bảo được độ bền cho xe đẩy.

- Không để trẻ ngồi quá lâu trong xe đẩy, nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng. Bởi lẽ khi đi ngoài trời năng nóng, nhựa và kim loại trên xe cũng sẽ bị nóng do ánh nắng mặt trời và có thể làm da bé bị bỏng. Đồng thời, để tránh khi đặt bé vào xe quá nóng, bạn cũng cần chú ý kiểm tra nhiệt độ trong xe trước khi để bé vào trong.

- Một chi tiết quan trọng nữa là bạn phải luôn để ý đến giới hạn trọng lượng của xe đẩy. Bởi mỗi một loại xe đẩy chỉ có giới hạn trọng lượng nhất định, bạn không nên treo quá nhiều đồ vào xe khiến trọng lượng xe tăng lên và khiến xe nhanh hỏng, mất khả năng giữ an toàn cho bé. Đồng thời bạn cũng cần chú ý đến trọng lượng của bé, vì khi trọng lượng của bé lớn dần lên, có thể loại xe đẩy đang sử dụng không còn phù hợp nữa và có thể gây nguy hiểm cho bé nếu các cặp bố mẹ không để ý và vẫn tiếp tục sử dụng.

Với những lưu ý trên đây, hy vọng rằng các cặp bố mẹ sẽ chú ý hơn nữa khi sử dụng xe đẩy để đảm bảo an toàn cho bé yêu của mình.