Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Lưu ý khi thuê dịch vụ vận tải đường biển nội địa

Lưu ý khi thuê dịch vụ vận tải đường biển nội địa

Xu hướng vận tải nội địa bằng đường biển đang tăng cao trong những năm gần đây. Có những lưu ý mà các chủ hàng nên quan tâm khi thuê dịch vụ đáp ứng nhu cầu của mình.

Lưu ý khi thuê dịch vụ vận tải đường biển nội địa

Sử dụng đường biển để vận chuyển hàng hóa đã ra đời từ lâu. Nhưng mãi đến khi nền kinh tế bắt đầu phát triển và bước sang thời kỳ mới, lúc này người ta mới xem đây là một dịch vụ và con đường làm ăn khá tốt. Đồng thời cũng do nhu cầu cao của thị trường mà hoạt động vận tải nội địa hàng hóa trên biển càng nhộn nhịp và tấp nập hơn, dần thay thế cho các phương thức giao nhận đã được sử dụng lâu nay.

Không còn sự lựa chọn nào tốt và hợp lý bằng, nhiều người đã phải lựa chọn đường biển là phương thức vận chuyển hàng hóa tốt nhất mà mình có được. Đặc biệt là với những kiện hàng có tải trọng lớn, đây là cách tốt nhất để cùng lúc có thể mang đến cho khách hàng và đối tác một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng hàng vẫn còn tốt, trong khi chi phí bỏ ra cho khâu vận tải lại không hề tốn kém nhiều.

Trước nhu cầu vận chuyển đường biển các loại hàng hóa hiện giờ, mỗi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau, như vậy sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp mình:

- Cần tìm hiểu nhiều hơn các thông tin liên quan đến lĩnh vực này trước khi quyết định lựa chọn nó

- Nên nhắm đến các công ty vận tải biển lâu năm, đã có kinh nghiệm và phương tiện kỹ thuật tiên tiến

- Giá cước vận chuyển ở mỗi nơi khác nhau, do vậy bạn có thể sẽ tìm được một vài nơi với giá rẻ, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mình

- Nên có những hợp đồng vận chuyển rõ ràng giữa mình và đơn vị thực hiện, như vậy sẽ đảm bảo và giúp bạn được yên tâm hơn.

Hiện giờ các doanh nghiệp đã có những suy nghĩ kỹ lưỡng hơn cho nhu cầu vận tải biển của mình. Đây là một dấu hiệu đáng mừng trong thời buổi như hiện nay, bởi như vậy sẽ giúp nhiều đơn vị tránh được những rủi ro và tổn thất không đáng có, đảm bảo hàng hóa của mình sẽ được giao đúng nơi, đúng tiến độ.

Cách tính giá cước trong vận tải đường biển nội địa

Các công ty cung cấp dịch vụ vận tải đường biển nội địa đều có cách tính giá cước riêng, nhưng nhìn chung cũng chỉ dựa theo một nguyên tắc cụ thể, dựa vào các yếu tố nhất định để thông quá đó báo giá cho khách hàng.

- Địa điểm, khoảng cách giữa nơi gửi và nơi nhận hàng

- Theo loại hàng, khối lượng và kích cỡ

- Gói dịch vụ giao nhận sử dụng

- Phụ phí đi kèm theo quy định.

Công việc thuê dịch vụ vận tải hàng hóa nội địa bằng đường biển không phải là quá khó khăn. Khi thị trường giao nhận đang phát triển với sự góp mặt đông đảo nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ, mỗi cá nhân và doanh nghiệp là chủ hàng rất dễ để có thể tìm thấy cho mình một nơi sở hữu các đặc điểm cần, phù hợp để hợp tác lâu dài.