• Chia sẻ
  • Lý do chính bắt buộc phải kiểm định hệ thống lạnh

Lý do chính bắt buộc phải kiểm định hệ thống lạnh

Nhiều người thắc mắc tại sao phải thực hiện kiểm định hệ thống lạnh trước khi đưa vào hoạt động. Đúng vậy, không bỗng nhiên mà việc một hệ thống lạnh bắt buộc phải kiểm định. Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi lý do chính bắt buộc phải thực hiện việc kiểm định hệ thống lạnh.

Nguyên lý làm việc của hệ thống lạnh

Hệ thống lạnh được làm việc trong một chu trình khép kín và tuần hoàn. Nhiệm vụ và chức năng chính của hệ thống lạnh là làm mát, cung cấp không khí lạnh cho các bộ phận làm mát của nhà máy. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng thì rất dễ xảy ra tai nạn và sự cố đáng tiếc. Vậy để phòng tránh những nguy hiểm và sự cố đáng tiếc doanh nghiệp sử dụng hệ thống lạnh phải làm gì. Để đảm bảo an toàn và hạn chế tới mức thấp nhất những sự cố thì trước khi đưa vào động thì cần phải thực hiện kiểm định để tránh sự đổ vỡ cũng như thiệt hại về người và của.

3 lý do bắt buộc phải kiểm định hệ thống lạnh

Lý do thứ nhất phải thực hiện việc kiểm định hệ thống lạnh trước khi đưa vào hoạt động là để đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng cho người lao động. Việc kiểm định hệ thống lạnh sẽ hạn chế đến mức thấp nhất sự thiệt hại về người và của. Đây là việc làm cần thiết và là nhiệm vụ mà mỗi doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống lạnh cần phải thực hiện.

kiểm định hệ thống lạnh

Lý do thứ hai phải thực hiện việc kiểm định hệ thống lạnh là tuân thủ theo đúng các quy định của cơ quan có thẩm quyền và bộ thương binh và lao động xã hội. Việc kiểm định không phải là bắt buộc mà là tự nguyện theo quy định của nhà nước. Nếu trước khi đưa hệ thống lạnh vào hoạt động mà doanh nghiệp, công ty sử dụng hệ thống lạnh không kiểm định thì sẽ bị xử phạt theo quy định của nhà nước.

Lý do thứ ba phải thực hiện việc kiểm định hệ thống lạnh là bảo vệ tài sản cũng như các cơ sở vật chất máy móc trong nhà máy. Nếu không kiểm định khi xảy ra bất kỳ sự cố nào thì không chỉ hệ thống lạnh bị hư hỏng mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ nhà máy, gây hư hỏng các thiết bị sản xuất cũng như ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Chi phí kiểm định hệ thống lạnh

Chi phí thực hiện kiểm định hệ thống lạnh không theo một quy định hay có một mức giá kiểm định chung và cụ thể. Ngược lại chi phí kiểm định còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình hình và thực trạng hoạt động của hệ thống lạnh, quy mô của hệ thống lạnh ở mức nhỏ, trung bình hay là lớn, thời gian sử dụng hệ thống lạnh dài hay ngắn.

Vì vậy, trước khi lựa chọn một công ty, trung tâm kiểm định nên cân nhắc thật kỹ. Cách tốt nhất là nên lựa chọn những công ty, trung tâm kiểm định được nhiều người lựa chọn. Bởi một trung tâm được nhiều người lựa chọn thì chắc chắn chi phí kiểm định tại công ty đó sẽ rất phù hợp và chất lượng kiểm định cũng tốt.