Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lý do giá cước vận tải trên biển thường rẻ

Lý do giá cước vận tải trên biển thường rẻ

Vận tải đường biển giá rẻ là do nhiều nguyên nhân. Nếu mặt hàng của bạn có số lượng lớn, có thời hạn dài ngày thì chắc chắn đây là loại hình vận tải mà bạn nên quan tâm.

So với các loại hình vận tải như đường bộ, đường sắt hay đường hàng không, thì vận tải đường biển có mức giá rẻ hơn tương đối nhiều. Giá rẻ cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc lựa chọn loại hình vận tải phù hợp với loại hàng hóa sẽ giú bạn tiết kiệm đáng kể chi phí doanh nghiệp.

Lý do giá cước vận tải trên biển thường rẻ

Tại sao giá cước vận tải đường biển thường rẻ?

Điều kiện dặc điểm địa lý Việt Nam có đường bờ biển dài, tạo điều kiện lớn cho các loại hình giao thông đường biển phát triển mạnh. Trong những năm gần đây, kinh tế phát triển nhanh chóng bởi vậy mà việc lưu thông hàng hóa nội địa và toàn cầu bằng được biển cũng được đẩy mạnh. Nếu so sánh mặt bằng giá cước với các loại hình vận tải đường bộ, đường sắt, đường hàng không thì vận tải đường biển có mức giá tốt hơn rất nhiều do một vài nguyên nhân sau đây:

+ Chính sách khuyến khích từ nhà nước

Do lợi thế có đường bở biển dài, nhà nước gia chỉ thị khai thác tối đa ngành vận tải biển để tạo lợi thế cạnh tranh, giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa dễ dàng. Các chính sách quản lý biển được đưa ra nhằm phát triển, tạo điều kiện cho loại hình vận tải biển phát triển.

+ Thời tiết và mùa

Vận tải đường biển chịu tác động rất lớn bởi điều kiện thời tiết và các mùa trong năm. Nếu gặp phải trận bão, lũ thì phải ngừng rời cảng, không thể vận tải hàng hoặc lùi lại sau vài tuần, thậm chí là vải tháng. Chính vì sự không thông suốt, làm việc không được liên tục của loại hình vận tải đường biển mà giá cước vận tải rẻ rất nhiều.

+ Thích hợp với các mặt hàng đặc thù

Không phải mặt hàng nào cũng có thể vận chuyển bằng được biển phù hợp. Tùy vào tính chất của từng loại hàng hóa khác nhau mà lựa chọn hình thức vận chuyển tối đa hóa chi phí doanh nghiệp. Với vận tải đường biển chỉ có những loại mặt hàng số lượng cực lớn, thời gian giao hàng có thể giao nhận nhiều ngày, nhiều tháng mới nên sử dụng. Do sự thu hẹp đối tượng các loại hàng hóa đặc thù vậy nên vận tải biển mới có cước phí rẻ.

+ Lòng tin doanh nghiệp chưa cao

Hầu hết các doanh nghiệp của Việt Nam hiện nay vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng để lựa chọn loại hình vận tải đường biển để giao nhận các mặt hàng của mình. Nguyên nhân lớn là do khá nhiều vụ việc công ty dịch vụ vận tải biển làm ăn thất trách gây thiệt hại hàng hóa doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cũng là do việc quản lý biển chưa được đồng bộ, đạt hiệu quả nên nhìn chung lòng tin doanh nghiệp với loại hình vận tải này chưa được cao.

Ưu điểm của dịch vụ vận tải đường biển

Loại hình vận tải nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm nhất định nên mức giá thành vận tải cũng chênh lệch, đắt rẻ khác nhau. Hiểu được tính chất mặt hàng, tận dụng lợi thế ngành vận tải để tối đa chi phí là điều mà các chủ doanh nghiệp nên quan tâm. Bạn tham khảo thêm về ưu điểm của dịch vụ vận tải đường biển xem có phù hợp với loại hàng hóa của mình không nhé!

- Không gặp phải vấn đề tắc nghẽn giao thông như đường bộ.

- Chở được các loại hàng hóa có khối lượng lớn.

- Hàng hóa có thể di chuyển đi rất nhiều nơi trong nội địa và quốc tế bởi hệ thống đường thủy lớn, nhà nước tạo điều kiện cho phát triển.

- Khắc phục được tình trạng đổ vỡ hàng hóa trong quá trình chở nhiều loại mặt hàng khác nhau.

- Chi phí rẻ hơn khá nhiều so với các loại hình vận tải khác nên đây cũng là đặc điểm mà bạn nên quan tâm.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải đường biển giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi là công ty vận tải uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, mức giá cước vận tải biển bên chúng tôi đưa ra rất cạnh tranh, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác đôi bên.