• Chia sẻ
  • Mặt trái của công nghệ làm đẹp trong xã hội hiện đại

Mặt trái của công nghệ làm đẹp trong xã hội hiện đại

Ai có tiền, có mong muốn làm đẹp đều có thể làm đẹp, làm đẹp bằng mỹ phẩm, hay phẫu thuật thẩm mỹ là phụ thuộc vào lựa chọn và túi tiền của mỗi người tuy nhiên dù là phương pháp nào cũng có mặt trái của nó mà mỗi người phải lưu ý để có được lựa chọn đúng đắn nhất.

Mặt trái của công nghệ làm đẹp trong xã hội hiện đại

 

Sai một ly đi một dặm, không phải ai đi làm đẹp cũng đẹp lên bới trên thực tế có những người đã phải chịu tác động nặng nề cả về thể chất lẫn tâm hồn. Có những người vì nghe theo những quảng cáo mù quáng mà mua những mỹ phẩm bán tràn lan trên mạng về sự dụng để chuốc lấy họa vào thân, đẹp đâu chẳng thấy mà phải mau chóng đến bệnh viện để giải quyết hậu quả đau đớn mà mỹ phẩm để lại. Còn những công nghệ phẫu thuật tiên tiến khi mới ra đời đã khiến chị em vô cùng háo hức đua nhau đi làm đẹp khiến cho các trung tâm thẩm mỹ móc lên như nấm sau mưa và điều gì đến cũng đến nhiều người đã phải gánh những tác động nặng nề của phẫu thuật thẩm mỹ khi đến những cơ sở thẩm mỹ chui, những cơ sở kém chất lượng không đảm bảo hay những bác sỹ không chuyên nhưng vì tiếng gọi của đồng tiền đã bất chất thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ từ nhỏ đến lớn khiến cho nhiều người đẹp đâu chẳng thấy mà còn phải chịu nhiều thương tổn, có người đã tử vong ngay trên bàn mổ. Có lẽ vì những hiểm họa khôn lường đó mà nhiều chị em đã tìm đến những phương pháp thẩm mỹ an toàn hơn như căng da mặt không cần phẫu thuật, một trong những phương pháp mới, công nghệ tiên tiến và an toan.

Như vậy có thể thấy dù phẫu thuật thẩm mỹ để làm đep là khá tích cực, nó cũng có những mặt tích cực khi góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ giúp cho nhiều phụ nữ tự tin hơi hạnh phúc hơn trong cuộc sống nhưng ngược lại nó cũng khiến cho biết bao phụ nữ phải ngậm ngùi sót xa gánh chịu những hậu quả nặng nề của công nghệ thẩm mỹ mang lại. vì vậy hơn ai hết mỡi người phải thật sáng suốt khi chọn cho mình một phương pháp làm đẹp phù hợp, đến những cơ sở uy tín để được thực sự thay đổi theo hướng tích cực.