Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Mỗi lúc lo âu hãy áp dụng 9 phương pháp sau đây

Mỗi lúc lo âu hãy áp dụng 9 phương pháp sau đây

Lo âu là một cảm xúc bình thường của cơ thể, tuy nhiên nó sẽ là một chứng bệnh rối loạn tâm thần nếu như không được phát hiện và đưa ra giải pháp điều trị kịp thời.

Mỗi lúc lo âu hãy áp dụng 9 phương pháp sau đây

Thỉnh thoảng lo âu là một phần bình thường trong cuộc sống hằng ngày khi trải qua những áp lực trong cuộc sống bao gồm: stress căng thẳng trong công việc, lo lắng về thành tích học tập hoặc sợ mình sẽ quyết định sai lầm trước một vấn đề quan trọng nào đấy. Tuy nhiên nếu nhiều hơn sự lo âu hay sợ hãi quá mức không kiểm soát được thì chắc chắn ban đang bị rối loạn lo âu cần được chữa trị.

Lo âu cảm xúc bình thường khác với rối loạn lo âu bệnh lý. Với lo âu cảm xúc bình thường bạn không cần phải chữa trị hay uống thuốc mà chỉ cần đưa ra các hướng giải quyết vấn đề mà bạn đang vấp phải. Sau khi giải quyết xong bạn sẽ không cảm thấy tình trạng đang mắc phải. Nhưng với rối loạn lo âu bệnh lý lại là khác, khi cảm xúc lo lắng sợ hãi không kiểm soát được, nó sẽ gây ra những hậu quả nặng nề thậm chí là cái chết.

Vậy làm thế nào để lo âu không trở thành rối loạn lo âu bệnh lý. Tham khảo 9 phương pháp khắc phục chứng lo âu ở trong bài viết này, bạn nhé.

9 phương pháp khắc phục chứng lo âu

Lo âu không phải là một chứng bệnh, nhưng chắc chắn đó là dấu hiệu của chứng rối loạn thần kinh nếu không điều trị kịp thời.

1. Ngủ đủ giấc. Ngủ không đủ giấc là một trong những nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy lo âu. Cũng vì thường xuyên lo âu nên chu kỳ ngủ của bạn bị rối loạn, dẫn đến mất ngủ. Trung bình, cần ngủ thẳng giấc từ bảy - tám giờ mỗi đêm.

2. Hài lòng. Cần biết hài lòng với cuộc sống hàng ngày để không phải vướng mắc những phiền muộn không đáng có. Sự lạc quan trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng giúp giải tỏa nỗi lo âu và sẽ làm cho tình thế thay đổi tốt đẹp hơn.

3. Chú ý khẩu phần. Loại bỏ ngay đường và thực phẩm chứa nhiều calori, bởi đó là những nguyên nhân chủ yếu làm tăng chứng lo âu. Hãy dùng thêm nhiều thực phẩm chứa vitamin B và omega 3, giúp duy trì sự điềm tĩnh, tăng cường sức khỏe trí não và không gây ra căng thẳng.

4. Mỉm cười. Khi mỉm cười, trí óc nghĩ đến những điều dễ chịu và sẽ phóng thích hoạt chất làm cơ thể cảm thấy sảng khoái, vui vẻ. Vì vậy, hãy thường xuyên mỉm cười để sức khỏe tinh thần thêm mạnh mẽ.

5. Ngăn nắp. Nơi làm việc lộn xộn hay nhà cửa bừa bãi cũng làm tăng nỗi lo âu do đầu óc cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy. Hãy dọn dẹp nơi làm việc thật ngăn nắp và làm sạch nhà cửa để tâm trí bình tĩnh, giảm thiểu căng thẳng.

6. Ngồi thiền. Thiền là phương cách hiệu quả để “vứt” đi nỗi lo âu. Hãy ngồi thiền để giúp tâm trạng thư thái hơn.

7. Tập thở sâu. Thở sâu giúp ổn định tinh thần với khoảng thời gian khá lâu trong ngày. Ngoài ra, hít thở sâu cũng đem đến nhiều oxy cho trí não và cơ thể hơn. Điều này chắc chắn sẽ làm bạn tập trung vào những sự việc hữu ích hơn là lo âu không cần thiết.

8. Hình dung những điều tích cực. Thay vì cứ nghĩ mãi đến những điều tiêu cực, hãy nghĩ mọi việc sẽ tốt đẹp hơn. Những viễn cảnh tích cực đem đến nguồn năng lượng dồi dào.

9. Đi ra ngoài. Thỉnh thoảng bạn cảm thấy lo âu không vì lý do gì cả. Tất cả những điều cần làm là đi ra ngoài một lát và hít thở không khí trong lành. Quang cảnh thay đổi sẽ “giải phóng” những điều vụn vặt ra khỏi tâm trí.