Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một số loại máy đầm trên thị trường

Một số loại máy đầm trên thị trường

Đối với mỗi công trình xây dựng, nền móng luôn là phần được khởi xây và quan trọng nhất bởi nó quyết định sự chắc chắn và bền bỉ của cả công trình. Để hoàn thiện công đoạn này thì đầm nền là vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay có một số loại máy đầm khác nhau, bài viết dưới đây sẽ đề cập đến hai loại máy đầm phổ biến biến là máy đầm cóc và máy đầm bàn.

 

Trước tiên là máy đầm cóc, đây là loại máy đầm phổ biến hơn cả bởi những đặc tính rất ưu việt của nó. Máy đầm cóc có thiết kế khá nhỏ gọn chỉ khoảng hơn 70kg, khi đi vào sử dụng chỉ cần một người điều khiển. Máy có nguyên lý hoạt động cũng khá đơn giản, động cơ là mô men quay tròn, tác động trực tiếp đưa tay quay di chuyển lên xuống, từ đó tác động vào chân đầm, khiến chân đầm di chuyển lên xuống rất nhanh khiến máy nhảy chổm chổm lên khi hoạt động. Với thiết kế nhỏ gọn của mình, máy có thẻ làm việc trên mọi địa hình, đặc biệt đặc dụng trong những diện tích nhỏ mà xe lu không thể làm việc như nền nhà, chân cột điện, mương thủy lợi,...

Loại máy đầm thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc tới dưới đây là máy đầm bàn. Nếu máy đầm cóc được gọi tên vì khi hoạt động máy nhảy chổm chổm lên thì máy đầm bàn được gọi tên đúng như thiết kế vuông vắn của nó. Máy đầm bàn có động cơ và mặt đầm nằm khá vuông vắn thành một khối. Mặt của chân đầm tiếp xúc trực tiếp với đất có diện tích lớn hơn máy đầm cóc, máy có tay cầm dài để điều khiển và di chuyển.

Cả hai loại máy đầm cóc và máy đầm bàn đều có thiết kế nhỏ gọn, tùy mục đích sử dụng và địa hình thi công mà khách hàng có thể lựa chọn loại máy phù hợp. Cả hai loại máy đầm này trên thị trường đều phong phú về nhãn hiệu cũng như giá thành, nên chọn mua các đơn vị bán hàng có bảo hành tốt và lâu dài để đảm bảo.