• Chia sẻ
  • Một số lưu ý để gián không xuất hiện trong nhà bạn

Một số lưu ý để gián không xuất hiện trong nhà bạn

Gián, loài côn trùng sống ở những nơi bẩn thỉu như bãi rác, phế thải, hố ga, cống ngầm… Chúng di chuyển bằng cách bò hoặc bay, do sống theo bầy đàn nên sinh sôi và phát tán rất nhanh. Vậy làm sao để phòng tránh và diệt trừ gián xuất hiện trong nhà bạn.

Để phòng chống gián xuất hiện trong nhà có rất nhiều cách, rất nhiều phương pháp và tên gọi khác nhau. Nhưng chúng ta nghiên cứu chung qua hai phương pháp đó là phương pháp vật lí và phương pháp hóa học.

Phương pháp hóa học là sử dụng các loại hóa chất để diệt trừ gián như thuốc diệt gián, thuốc xịt gián hay thuốc xịt côn trùng cũng được, dùng bả gián, sử dụng các viên băng phiến… Nhưng gián được coi là loại côn trùng khó tiêu diệt và rất khó tiệt chủng bởi sức sống mãnh liệt của chúng. Dùng các hóa chất làm thuốc diệt gián cũng chỉ là tình trạng duy trì tạm thời trong một thời gian thôi.

Vậy cần phải có những biện pháp để phòng tránh gián xuất hiện trong nhà bạn, hay đó còn gọi là phương pháp vật lí để phòng tránh gián. Trong nhà ở bạn nên dọn dẹp nhà cửa, sạch sẽ và thường xuyên, đặc biệt là nhà bếp. Nhà bếp nên dọn dẹp xong nồi ngăn lắp. không để những đồ phế thải dưới gầm bếp gas để tạo điều kiện cho gián trú ẩn và đẻ trứng. Bát đĩa nên xếp gọn gàng ngăn lắp như vậy gián sẽ không đẻ trứng vào đó được. Thu dọn rác trong bếp thường xuyên, đậy kín đồ ăn, thức uống, thùng rác. Không để thức ăn thừa qua đêm trên bàn ăn để không thu hút gián tiến đến những nơi có thức ăn. Thường xuyên lau dọn các khe cánh cửa nhà, cửa sổ vì gián hay xuất hiện ở đó, chăn ga gối đệm kiểm tra thường xuyên. Xung quanh nhà cửa dọn dẹp phân chó mèo, rác thải, bánh xe cũ nát, những thứ không cần thiết nên hủy bỏ.

Khi thấy gián xuất hiện trong nhà bạn hãy kết hợp hai phương pháp trên với nhau để diệt sạch bóng gián trong nhà nhé, hãy hành động sớm trước khi bị lây bệnh nguy hiểm từ gián.