Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nên kiểm định an toàn nguồn nước sạch cho người dân

Nên kiểm định an toàn nguồn nước sạch cho người dân

Trong cuộc sống dù xa hoa hay nghèo khó, dù hiện đại hay lạc hậu, dù hoà bình hay chiến tranh thì nước là vấn đề cực kì quan trọng đối với con người nói riêng và trên hành tinh xanh nói riêng, nhưng để có nguồn nước sạch thì đòi hỏi pahir qua kiểm định an toàn.

Song song với cuộc sống hiện đại bao nhiêu thì rác, chất thải cũng nhiều bấy nhiêu. Chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt chưa được xử lý được đẩy trực tiếp ra song, suối ao hồ…, người dân tiếp tục bơm nguồn nước cực kì ô nhiễm ấy lên để sử dụng. Nên việc đưa nguồn nước sạch tới từng hộ gia đình đã được nhà nước quan tâm hơn, nhiều người được sử dụng nước sạch hơn không chỉ ở thành phố lớn mà giờ đây nước sạch đã về tới nông thôn. Chuyện nói thì như thế, nhưng thực tế thì lại không như vậy, hiện giờ tôi đang sống ở TP. Hồ Chí Minh, đang  sử dụng nước sạch của nhà nước, nhưng lâu lâu nước vẫn bị vàng, đóng váng trên bề mặt. Vậy nguyên nhân do đâu, ai chịu trách nhiệm về kiểm định an toàn, do đường dẫn ống nước hay do nước bị rò rỉ, không đảm bảo an toàn thì ai giám đứng ra trả lời những thực tế đó.

Một nơi mở rộng và phát triển như TP. Hồ Chí Minh mà còn như thế thì liệu nguồn nước về nông thôn có thực sự là nước sạch. Khi hệ thống nước sạch được đưa về tới tay người tiêu dùng, chúng ta phải thanh toán hàng tháng số tiền tỉ lệ theo lượng nước đã được sử dụng hiển thị trên đồng hồ nước, khoảng hai năm nay, tôi đã sử dụng nguồn nước như thế nhưng chưa một lần nghe nói hay thấy một hành động cụ thể nào về việc xem xét, kiểm định an toàn thường xuyên về mức độ an toàn nguồn nước đang được sử dụng. Hay thiết nghĩ đợi khi nào có sự cố xảy ra cực kì nghiêm trọng thì ngành nước mới chú trọng, quan tâm nhiều hơn về việc kiểm định an toàn nguồn nước sinh hoạt.

Nước là nhân tố không thể thiếu trong sự sống của tất cả những gì đang tồn tại , phát triển từng ngày, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ mỗi cơ thể sống, vì vậy hãy chung tay bảo vệ, đảm bảo, kiểm định an toàn thường xuyên để có một nguồn nước sạch nhất.