• Chia sẻ
  • Ngâm gỗ trong hóa chất để diệt mối và nâng cao chất lượng của gỗ

Ngâm gỗ trong hóa chất để diệt mối và nâng cao chất lượng của gỗ

Gỗ là nguồn vật liệu cần thiết để có thể cho ra những vật dụng bằng gỗ đẹp và bền bỉ. Tuy nhiên, gỗ phải đối mặt với nguy cơ bị mục rỗng, hư hỏng bởi các loại mối mọt. Để có thể đảm bảo chất lượng của gỗ, con người cần phải có phương pháp diệt mối hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời.

Với một số lượng gỗ lớn, cách diệt mối và bảo vệ chất lượng của gỗ tốt nhất đó là ngâm gỗ trong hóa chất. Khi ngâm gỗ với hóa chất, các thành phần hóa chất sẽ ngấm sâu vào bên trong gỗ, tiêu diệt những loại mối mọt đang tồn tại trông đó, đồng thời bảo vệ hiệu quả cho gỗ, ngăn chặn sự xâm nhập của mối mọt trong foox trong một thời gian dài. Nhờ đó, mà tuổi thọ của gỗ được kéo dài hơn.

Hiện nay, có rất nhiều hóa chất được con người ứng dụng để diệt mối như Thuốc diệt mối, các loại axit borat, boric… Một loại hóa chất cũng từng được ứng dụng đó là PcP, tuy nhiên, loại hóa chất này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh, cho nên người tiêu dùng đã được khuyến cáo là không nên sử dụng.

Bên cạnh phương pháp ngâm hóa chất, các bạn cũng có thể tham khảo một số phương pháp diệt mối gỗ khác như phơi gỗ dưới ánh nắng mặt trời, sử dụng những phương pháp thủ công, hoặc ứng dụng phương pháp diệt mối bằng công nghệ sinh học.