Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những bước để thành lập doanh nghiệp mới nhất

Những bước để thành lập doanh nghiệp mới nhất

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về điều kiện, thủ tục và những bước để thành lập doanh nghiệp chi tiết của nhiều cá nhân, tổ chức gửi về. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm gợi ý chi tiết hơn.

 

Nhằm giúp các bạn có thêm những thông tin tham khảo chính xác để hoàn thành hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp, những bước dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể.

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp với:

- Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu với tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, địa chỉ của chi nhanh, văn phòng đại diện…

- Điều lệ công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần, hợp danh.

- Danh sách thành viên nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập với công ty cổ phần, danh sách thành viên hợp danh với công ty hợp danh, chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ này, bạn đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư để đăng ký hoặc đăng ký trực tiếp trên Cổng thông tin đăng doanh nghiệp quốc gia để được xem xét và cấp giấy chứng nhận hợp lệ.

Bước 2: Khắc dấu pháp nhân

Khi đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn đến cơ quan công an để đăng ký khắc dấu với hồ sơ gồm chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng minh nhân dân của người đến khắc dấu.

Bước 3: Đăng ký mã số thuế

Sau khi khắc dấu, bạn đến Cục thuế để xin mẫu hồ sơ đăng ký mã số thuế và kê khai thuế ban đầu đúng quy định.

Bước 4: Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Đây là trách nhiệm của doanh nghiệp, là cách để giới thiệu đến khách hàng, nhà đầu tư hay những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Cần thực hiện sau 30 ngày kể từ ngày có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trên đây là những bước để thành lập doanh nghiệp đúng quy định của pháp luật mới nhất, chúc bạn sớm có được định hướng rõ ràng nhất.