Marketing
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Những doanh nghiệp mới thành lập

Trong xu thế hội nhập của nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nhiều doanh nghiệp mới ra đời, để thuận tiện trong kinh doanh và mở rộng sản xuất nên việc thành lập công ty hiện nay diễn ra rất nhiều, đặc biệt là các thành phố lớn, những doanh nghiệp mới thành lập là bước phát triển mạnh mẽ giúp nền kinh tế ngày càng phát triển.

Khi vừa mới thành lập doanh nghiệp không biết phải thực hiện những công việc gì để đưa vào hoạt động, các bạn có thể tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn có cái nhìn mới nhất về các hoạt động của doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp mới thành lập

Có rất nhiều loại hình doanh nghiệp như công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty tư nhân, trường hợp Những doanh nghiệp mới thành lập cũng phải theo một trình tự, thủ tục nhất định, sau khi đã Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp do Sở Kế hoạch Đầu tư của tỉnh nơi đặt trụ sở chính,

Sau khi có giấy đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp mới thành lập phải Khai thuế môn bài, khai thuế Thu nhập doanh nghiệp tại cơ quan thuế của tỉnh, đồng thời phải khai thuế thu nhập cá nhân cho cơ quan thuế, để hoạt động trong tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề mà doanh nghiệp mới thành lập cần quan tâm. Điều quan trong nhất là phải có mã số thuế và hóa đơn đối với doanh nghiệp mới thành lập mà đủ điều kiện đăng ký thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và đã được cơ quan thuế chấp nhận thì: tiến hành đặt in hóa đơn GTGT để sử dụng, sau đó làm thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử. Kể từ ngày thông báo phát hành hóa đơn.

Để thực hiện các giao dịch hiên nay, nhất là các doanh nghiệp có giao dịch với số tiền lớn để thuận tiện trong giao dịch và đảm bảo an toàn các doanh nghiệp đều đăng ký tài khoản ngân hàng để giao dịch với khách hàng vì theo quy định hóa đơn mua vào từ 20 triệu trở lên phải chuyển khoản thì mới được khấu trừ thuế GTGT và chi phí tính thuế TNDN mới được trừ.

Bên cạnh đó thì  các doanh nghiệp sau khi ký hợp đồng lao động phải đăng ký lao động với cơ quan bảo hiểm xã hội và phải liên hệ với cơ quan này để đóng bảo hiểm xã hội cho người lao theo quy định. Sau khi thực hiện các thủ tục trên doanh nghiệp mới thành lập được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hiện nay Những doanh nghiệp mới thành lập có vai trò đặc biệt quan trọng của nền kinh tế, là bộ phận chủ yếu tạo ra tổng sản phẩm trong nước, hoạt động của doanh nghiệp đã có bước phát triển đột biến, góp phần giải phóng và phát triển sức sản xuất, huy động và phát huy nội lực vào phát triển kinh tế xã hội, góp phần quyết định vào phục hồi và tăng trưởng kinh tế.