Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những quy định thành lập doanh nghiệp tư nhân

Những quy định thành lập doanh nghiệp tư nhân

Hiện nay, khi nhu cầu thành lập doanh nghiệp tư nhân của con người ngày càng cao, việc ban hành những quy định thành lập doanh nghiệp tư nhân càng được nhà nước, pháp luật chú trọng ban hành, đòi hỏi các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tư nhân phải đáp ứng đầy đủ.

Những quy định thành lập doanh nghiệp tư nhân đã được quy định rõ ràng trong Luật doanh nghiệp. Vì vậy, các cá nhân, doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đăng kí thành lập doanh nghiệp tư nhân một cách tốt nhất. Ngoài ra, các cá nhân cũng có thể liên hệ với những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói để được tư vấn và hỗ trợ một cách chính xác, nhanh chóng nhất những quy định thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng như quy trình hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Dưới đây là những quy định thành lập doanh nghiệp tư nhân có trong Luật doanh nghiệp để các bạn có thể tham khảo:

- Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi có quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân.

- Doanh nghiệp tư nhân có mức vốn không thấp hơn vốn pháp định, do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

- Có mục tiêu, ngành, nghề kinh doanh rõ ràng; có trụ sở giao dịch và phương án kinh doanh cụ thể.

- Kinh doanh ngành nghề theo quy định của pháp luật.

- Muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân phải gửi hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp tư nhân (theo mẫu) đến cơ quan chức năng để được xem xét.

- Trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân phải đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên báo 3 số liên tiếp.

Nếu có bất kì những thắc mắc nào liên quan đến những quy định thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng như gặp phải khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ tiến hành thủ tục đăng kí thành lập doanh nghiệp tư nhân, các cá nhân có thể liên hệ trực tiếp với Saigon ACC – một trong những công ty chuyên cung cấp thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM để được tư vấn và hỗ trợ một cách cụ thể, nhanh chóng, chính xác, mức chi phí hợp lý nhất.