• Chia sẻ
  • Những thực phẩm dễ tìm giúp bạn giảm đau đầu

Những thực phẩm dễ tìm giúp bạn giảm đau đầu

Chịu đựng những cơn đau đầu, dùng thuốc giảm đau mỗi ngày để ngăn chặn cơn đau là tình trạng chung của rất nhiều người trong cuộc sống hiện nay. Nhưng hãy tránh lạm dụng thuốc, bạn có những giải pháp tốt hơn để giảm cơn đau.

Những thực phẩm dễ tìm giúp bạn giảm đau đầu

Với những ai đã từng trải qua những cơn đau đầu, đau nửa đầu thì mới có thể hiểu được rằng sự tác động của đau đầu mạnh mẽ như thế nào đến đời sống của mình. Nó làm giảm hiệu suất công việc, làm ảnh hưởng đến tâm trạng, các mối quan hệ xã hội và khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống.

Người ta thường chọn giải pháp nhanh chóng nhất chính là uống thuốc giảm đau để ngắt cơn đau, nhưng lạm dụng thuốc giảm đau có thể khiến cho cơ thể chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều. Có một số loại thực phẩm dễ tìm ngay tại nhà có thể giúp bạn giảm đau đầu mà không cần phải sử dụng thuốc giảm đau.

Dưa hấu

Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay mất nước là nguyên nhân chính gây đau đầu. Do vậy, bạn nên ăn dưa hấu vì loại quả này chứa nhiều nước và cũng rất giàu magiê, có khả năng ngăn chặn cơn đau đầu.

Khoai tây nướng

Theo Woman’s Day, khoai tây nướng là thực phẩm rất giàu kali, có tác dụng làm dịu cơn đau đầu, đặc biệt là đau đầu do uống nhiều rượu bia. Cồn trong rượu bia là một chất lợi tiểu gây mất nước và mất chất điện giải như kali, dẫn đến đau đầu. Do vậy, ăn thực phẩm giàu kali như khoai tây nướng sẽ giúp giảm đau đầu nhanh chóng.

Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều canxi, vitamin B, kali và magiê. Đau đầu có thể là do cơ thể của bạn bị thiếu canxi vì bộ não phụ thuộc vào khoáng chất này để hoạt động có hiệu quả. Vì thế, ăn những thực phẩm giàu canxi như sữa chua không béo sẽ giúp đẩy lùi chứng nhức đầu.

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi rất giàu axít béo omega 3, có khả năng kháng viêm và có tác dụng tốt trong điều trị các chứng đau đầu.

Gừng

Gừng có tác dụng chống viêm, trị đầy hơi và làm giảm các cơn đau đầu hay đau nửa đầu. Uống một ly trà gừng hoặc nhai vài miếng gừng sẽ giúp bạn giảm đau đầu.