Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những yếu tố quyết định phí vận chuyển hàng nội địa

Những yếu tố quyết định phí vận chuyển hàng nội địa

Phí vận chuyển hàng hóa nội địa thường không cố định mà tùy vào từng chuyến hàng mà đơn vị vận tải báo giá với các mức phí khác nhau, dựa trên những yếu tố nhất định.

Khi sản xuất và kinh doanh phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa gia tăng là điều tất yếu. Nhu càu vận chuyển nội địa dưới mọi hình thức đều tăng lên nhanh chóng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Điều mà mọi doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước quan tâm là chi phí vận chuyển. Vậy điều gì quyết định phí vận chuyển nội địa?

Những yếu tố quyết định phí vận chuyển hàng nội địa

Khối lượng hàng hóa

Khối lượng hàng hóa là yếu tố đầu tiên quyết định chi phí vận chuyển. Khối lượng nặng; số lượng càng lớn thì chi phí vận chuyển càng cao. Đây là điều tất yếu vì doanh nghiệp vận chuyển sẽ tốn nhiều thời gian; phương tiện hơn khi vận chuyển hết số hàng hóa đó. Thậm chí, với những mặt hàng cồng kềnh, đơn vị vận chuyển buộc phải sử dụng phương thức và phương tiện vận chuyển chuyên biệt.

Cung đường vận chuyển han hóa

Cung đường vận chuyển với khoảng cách và lộ trình khác nhau cũng khiến phí vận chuyển nội địa không giống nhau trong mỗi tuyến. Báo giá vận chuyển trong tỉnh; vận chuyển ngoại tỉnh; vận chuyển từ Bắc vào Nam hay từ Nam ra Bắc đương nhiên sẽ khác nhau.

Đó là vì quãng đường dài hơn; tiêu hao nhiêu liệu nhiều hơn; tài xế vất cả hơn; nhiều yếu tố khách quan chi phối hơn nên để đảm bảo thời gian giao nhận, đơn vị vận chuyển phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Một nguyên nhân quan trọng khác khiến phí vận chuyển đường dài cao là độ rủi ro cao hơn.

Đặc điểm và tính chất các loại hàng hóa

Những mặt hàng dễ gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển như đồ gốm sứ, thủy tinh hay những mặt hàng có giá trị cao sẽ có phí vận chuyển nội địa cao hơn các mặt hàng tiêu dùng thông thường. Vì khi không may xảy ra rủi ro, đơn vị vận chuyển cũng sẽ phải có chinh sách bồi hoàn cao hơn cho khách han. Hàng hóa càng yêu cầu điều kiện vận chuyển khắt khe; càng khó di chuyển thì phí vận chuyển càng cao.

Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển nội địa

Khi tìm hiểu dịch vụ vận chuyển hàng hóa, bạn sẽ nhận ra một điều rằng cùng một mặt hàng; cùng một cung đường; cùng một phương thức vận chuyển nhưng báo giá của các đơn vị vận chuyển nội địa không giống nhau. Đây là lý do khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong khu vực nội địa, bạn nên tìm hiểu và chọn một công ty uy tín nhất.

Nếu chọn nhầm những công ty vận tải thiếu kinh nghiệm, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với các vấn đề như: hàng hóa bị hư hỏng do không được bảo quản tốt; hàng hóa bị thất lạc gây tổn thất kinh tế lớn; hàng hóa không được giao nhận đúng thời gian cam kết, làm mất uy tín của doanh nghiệp…

Công ty uy tín không mang đến cho bạn một báo giá rẻ nhất thị trường. Nhưng công ty đó có thể đảm bảo an toàn hàng hóa; thời gian giao nhận cho bạn với một chi phí hợp lý nhất. Có rất nhiều đơn vị vận tải trên thị trường, nhưng từ lâu, Công ty giao nhận vận tải VDM đã trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp; đơn vị; cá nhân trong nước.

Chúng tôi có hệ thống các cơ sở trải dọc từ Bắc vào Nam; có mối quan hệ hợp tác gắn bó với nhiều chủ tàu và nhà cung ứng uy tín trên cả nước và có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển nội địa. Chắc chắn chúng tôi có thể đảm bảo tất cả những yêu cầu vận chuyển mà khách hàng đưa ra với phương án tối ưu chi phí nhất.

Nếu quý khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa khu vực nội địa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất! Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp quý khách hàng biết rõ những yếu tố quyết định phí vận chuyển. Chúc quý khách lựa chọn được phương thức vận chuyển nội địa  phù hợp và tiết kiệm nhất.