Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Phân biệt các loại kiểm định an toàn

Phân biệt các loại kiểm định an toàn

Hiện nay, trên xã hội có rất nhiều ngành nghề khác nhau. Mỗi ngày đều hoạt động trên mỗi lĩnh vực với mục đích không giống nhau. Cho nên, việc kiểm định an toàn là không thể thiểu. Chính vì sự khác nhau đó mà chúng ta cần phải phân biệt các loại kiểm định an toàn.

Theo như vấn đề được đề cập ở trên thì kiểm định an toàn có nhiều loại nhưng các loại kiểm định được đa số người dân biết đến phổ biến nhất là kiểm định an toàn thực phẩm; kiểm định an toàn lao động và kiểm định an toàn máy móc thiết bị.

Đối với kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm, các nhân viên kiểm định sẽ tiến hành kiểm định, kiểm tra, giám định và phân tích xem các loại thực phẩm buôn bán trên thị trường có được đảm bảo an toàn hay không. Nếu các loại rau củ quả, thịt cá trứng sữa,… nhiễm hóa chất hoặc có chứa thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, tăng trưởng vượt quá mức quy định trong giới hạn cho phép của nhà nước sẽ bị đình chỉ buôn bán hoặc xử phạt hành chính.

Đối với kiểm định an toàn lao động thì người làm công tác giám định sẽ kiểm tra về hợp đồng lao động, bảo hiểm lao động và các trang bị cần có của các công nhân đang thi công trong các công trình, nhà xưởng. Nếu phát hiện những công nhân nào làm chui, làm không có giấy phép lao động, làm việc ở những nơi nguy hiểm không có đồ bảo hộ lao động thì sẽ bị sử phạt cho cả hai bên tức bên lao động và bên sử dụng lao động.

Đối với kiểm định an toàn máy móc thiết bị, nhân viên kiểm định sẽ kiểm tra các loại máy móc thiết bị đã và đang hoạt động; các hệ thống như hệ thống xử lý nước thải, hệ thống làm lạnh, hệ thống băng chuyền,.. xem chúng có bị rò rỉ làm ảnh hưởng tới mới trường và tiến độ làm việc hay không. Các loại thang máy, thang cuốn,.. tự động cũng được kiểm tra để tránh tình trạng treo máy gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Như vậy, về sơ bộ chúng ta đã có những kiến thức cơ bản để nhận dạng, phân biệt được phần nào các loại kiểm định an toàn.