Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Phương tiện để vận chuyển hàng đi Úc

Phương tiện để vận chuyển hàng đi Úc

Dựa trên vị trí địa lí của nước ta và nước Úc, hai nước cách nhau bởi vùng biển rộng lớn cùng với nhiều đảo lớn nhỏ, nên phương tiện vận chuyển chủ yếu của dịch vụ vận chuyển hàng đi úc là máy bay hoặc tàu thuyền.

Máy bay và tàu thuyền đều là những phương tiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa với số lượng và khối lượng lớn. Hàng hóa được vận chuyển có thể là những lá thư, gói bưu phẩm, hay những kiện hàng xuất khẩu lớn,... tất cả đều có thể được vận chuyển bằng máy bay hay tàu thuyền một cách thuận lợi.

Nếu chuyển hàng bằng máy bay thì thời gian vận  chuyển sẽ ít hơn chuyển hàng bằng tàu thuyền, và tất nhiên, chi phí của việc giao hàng bằng máy bay cũng nhiều hơn tàu thuyền. Hiện nay ngày càng nhiều hãng máy bay có đường bay quốc tế, trong đó có đường bay từ Việt Nam sang Úc và ngược lại, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng bằng máy bay hơn. Còn vận chuyển hàng bằng tàu thuyền, vì quãng đường khá xa nên sẽ tốn rất nhiều thời gian. Vả lại, việc chuyển hàng bằng tàu thuyền rất dễ gặp những rủi ro ko lường trước được, như bão, sóng thần, cướp biển,...

Nói chung, tỉ lệ gặp rủi ro của việc vận chuyển hàng bằng tàu thuyền sẽ cao hơn so với vận chuyển hàng bằng máy bay, nên ngày càng nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển hàng bằng máy bay hơn. Dù chi phí có cao hơn một ít, nhưng vấn đề về thời gian và an toàn vẫn cao hơn dịch vụ chuyển hàng bằng tàu nhiều. Nói như vậy không phải ai cũng chọn máy bay làm phương tiện chuyển hàng. Có những hàng hóa như thực phẩm khô, máy móc, dụng cụ,... thường được vận chuyển bằng tàu khi thời gian không quá gấp rút. Vận chuyển hàng đi Úc bằng máy bay hay tàu thuyền thì dịch vụ vận chuyển hàng cũng làm trọn nhiệm vụ của mình đối với những đơn hàng mà khách hàng đã giao, đó là uy tín của dịch vụ. Chọn phương tiện này hay phương tiện kia đều là do quyết định của khách hàng. Nhưng nêu có thắc mắc hay do dự trong lựa chọn, khách hàng có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên công ty.